Công nghệ lái rảnh tay Super Cruise của Cadillac

Cadillac CT6 sẽ được trang bị Super Cruise - một hệ thống giúp tài xế có thể không cần điều khiển vô lăng.

Người lái xe không thể hoàn toàn bỏ trống vị trí ngồi lái vì một cảm biến chuyên dụng theo dõi vị trí đầu, mặc dù họ có thể bỏ tay ra khỏi vô lăng.

 

Công ty tuyên bố rằng công nghệ 'Super Cruise' là công cụ độc đáo theo dõi sự chú ý của lái xe và sử dụng dữ liệu bản đồ dựa trên LiDAR. Nó được xây dựng dựa trên các tính năng hỗ trợ sẵn có trong CT6, thêm chức năng giữ làn vào chức năng kiểm soát tốc độ và lái trong khi lái xe trên đường cao tốc.

Không giống như hầu hết các hệ thống giữ làn hiện tại chỉ giám sát lực lái đầu vào để xác định người điều khiển đang giữ bánh lái, Cadillac đã tích hợp một camera trên cột lái để liên tục theo dõi vị trí đầu và sự di chuyển của người lái. Nếu người lái xe chuyển hướng chú ý ra khỏi đường, hệ thống sẽ được nhắc nhở.

Super Cruise cũng khác biệt với các hệ thống tương tự khác - bao gồm Tesla Autopilot – trong phản ứng với một tài xế không tập trung. Thay vì tự động vô hiệu hóa chức năng tự lái, hệ thống của Cadillac sẽ giúp xe dừng lại và bật OnStar để liên lạc với những người phản hồi đầu tiên, nếu cần.  

GM tuyên bố Super Cruise là công nghệ hỗ trợ lái xe đầu tiên sử dụng dữ liệu bản đồ của LiDAR ngoài các máy ảnh trên xe, GPS và các cảm biến khác. Công ty cho biết cơ sở dữ liệu của LiDAR cho phép kiểm soát nhiều hơn khi nào và ở đâu hệ thống tự lái sẽ tham gia - chỉ trên đường cao tốc có giới hạn - cùng với hiệu suất được cải thiện qua các đường cong và trên đồi. Các cảm biến GPS của CT6 được cho là chính xác gấp tám lần so với GPS truyền thống.

Người mua sẽ có cơ hội thử hệ thống đầu tiên vào mùa thu này trên CT6 Prestige 2018.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.