Công nghệ mới cách mạng hóa động cơ đốt trong

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Qoros đã hợp tác phát triển với nhà sáng lập của Koenigsegg để công bố một công nghệ động cơ mới có thể cách mạng hóa động cơ đốt trong.

Ý tưởng về một động cơ không trục cam cho đến nay vẫn hơi khoa học viễn tưởng, nhưng Qoros đang nghiên cứu để biến động cơ không trục cam thành hiện thực. Qoros tiết lộ công nghệ động cơ QamFree trong tuần này tại triển lãm ôtô Quảng Châu dưới nắp ca-pô của một nguyên mẫu hoạt động.

 

Tóm lại, thiết kế QamFree sử dụng thiết bị truyền động thủy lực hoặc điện tử để điều khiển van của động cơ chứ không phải trục cam truyền thống. Thiết kế cho phép điều chỉnh tối ưu, dẫn đến nhiều sức mạnh hơn và lượng khí thải ít hơn.

Qoros cho biết trong một tuyên bố: "Thông qua thiết bị truyền động khí nén, thủy lực hoặc bằng điện, nó điều khiển độc lập mỗi van và thay thế hệ thống điều khiển van trục cam truyền thống, triệt để giải phóng hút/xả khí của động cơ. So với động cơ truyền thống, động cơ QamFree có thể đạt được hiệu quả tích hợp gồm công suất mạnh hơn, tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn, giảm khí thải và không gian dành cho động cơ nhỏ hơn."

Kết quả của QamFree rất ấn tượng. Động cơ 1.6L QamFree được cho là sản sinh 230 mã lực và 236 lb-ft mô-men xoắn, tương tự như một động cơ 2.0L tăng áp.

Qoros vẫn chưa công bố khi nào thì động cơ QamFree sẽ được bán ra, nhưng hãng cam kết sẽ mang công nghệ này ra thị trường.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.