Continental biến xe hơi thành loa âm thanh

Trong thế giới âm thanh xe hơi cao cấp hiện nay, một số nhà sản xuất đang tự hào với 15 loa hoặc hơn. Tuy nhiên, rất sớm sẽ có tùy chọn âm thanh mới không loa.

Continental nghĩ rằng nó có giải pháp với một hệ thống gọi là Ac2ated Sound, về cơ bản biến chính chiếc xe thành loa âm thanh. Về mặt lý thuyết người dùng sẽ trải nghiệm âm thanh vòm đúng nghĩa.

 

Johann Hiebl, giám đốc bộ phận kinh doanh và kết nối của Continental, nói: "Trong thời đại xe điện, các nhà sản xuất ôtô đang tìm kiếm các giải pháp tiên tiến để giảm đáng kể trọng lượng của xe và tăng không gian cho hành khách và công nghệ mới. Cách tiếp cận của chúng tôi là tự coi xe là một công cụ. Chúng tôi sử dụng thiết bị truyền động nhỏ gọn để kích thích bề mặt thích hợp tạo ra trải nghiệm âm thanh 3D tự nhiên."

 

Ý tưởng ở đây là một số phần nhất định của chiếc xe sẽ phát âm thanh phù hợp với tần số khác nhau. Theo Continental, cột A rất tốt cho các tần số cao, điều này sẽ khiến chúng trở thành những loa tweet. Tấm cửa có thể xử lý tần số trung bình tốt, trong khi các khu vực như mui và kệ sau dường như tạo ra loa siêu trầm tuyệt vời. Thay vì có loa thực tại những điểm này, Continental sẽ sử dụng các thiết bị truyền động nói trên - không khác gì lõi của loa với cuộn dây và nam châm - để gửi rung động trong các khu vực này. Chiếc xe sau đó làm phần còn lại.

Một phần hấp dẫn cho thiết kế không loa này là có thểm giảm gần 23kg trọng lượng của xe bằng cách loại các loa và các thành phần liên quan. Hơn nữa, nó sẽ giải phóng không gian nội thất để lưu trữ nhiều hơn.

Nghe khá điên rồ, nhưng nó không thực sự là một ý tưởng cách mạng. Các nhạc cụ như violin hoặc guitar hoạt động giống như vậy, với dây là thiết bị truyền động. Bạn nghĩ gì về cách tiếp cận mới này đối với âm thanh xe hơi - đáng kinh ngạc hay kỳ diệu?

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.