Continental tái sáng chế bánh xe và phanh cho xe điện

Nhà sản xuất lốp xe Continental vừa tiết lộ một ý tưởng về bánh xe và hệ thống phanh mới được thiết kế đặc biệt cho xe điện.

Không giống như hệ thống phanh truyền thống, giải pháp của Continental thể hiện một thành phần hình sao sáng tạo được gắn vào trung tâm. Các kẹp phanh sau đó được gắn vào nắp bánh xe của trục và đĩa được gắn vào ngôi sao.

 

Thiết kế phức tạp này đạt mang lại một số ưu điểm. Thứ nhất, nó nhẹ hơn bánh xe và cài đặt phanh truyền thống. Thứ hai, nó hứa hẹn sẽ yên tĩnh hơn  và thứ ba, nó sẽ có tuổi thọ kéo dài hơn rất nhiều. Trên thực tế, phanh tái tạo được sử dụng bởi xe điện làm mòn đĩa ít và chúng sẽ kéo dài tuổi thọ của chiếc xe. Tất cả những gì chủ sở hữu cần phải làm là đôi khi thay thế má phanh.

Bàn về thiết kế độc đáo, giám đốc phụ trách phát triển phanh thuộc bộ phận sản xuất khung gầm và an toàn của Continental, Paul Linhoff cho biết: "Trong xe điện, điều quan trọng là người lái xe sẽ tốn ít năng lượng nhất có thể khi phanh ma sát.

 

"Trong quá trình giảm tốc độ, động lực của chiếc xe được chuyển thành điện trong máy phát điện để tăng phạm vi hành trình của xe. Đó là lý do tại sao người lái xe vẫn tiếp tục nhấn chân phanh - nhưng nó chắc chắn không có nghĩa là phanh cũng hoạt động."

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.