Cummins ra mắt xe tải điện đầu tiên

Cummins đã đánh bại Tesla khi tiết lộ xe tải chạy bằng điện hoàn toàn trước. Dự kiến hoàn thành vào năm 2019, chiếc xe sẽ chạy được 161 km sau mỗi lần sạc.

Cummins đã tiết lộ một điều bất ngờ trong trung tâm kỹ thuật của mình ở Columbus, Indiana. Biệt danh “Aeos,” nó đại diện cho xe không khí thải đầu tiên của công ty và đã được thiết kế để chứa gói pin khổng lồ 140 kWh, đủ để chạy 161 km sau mỗi lần sạc pin, do đó làm cho nó phù hợp chủ yếu để sử dụng thành phố.

 

Phải mất khoảng một giờ để sạc đầy pin lại hoàn toàn, nhưng mục tiêu là giảm thời gian sạc pin xuống chỉ còn 20 phút vào cuối thập kỷ này. Đối với những chuyến đi kéo dài, gói pin bổ sung có thể được cài đặt để cho phép chiếc xe tải chạy được 483 km.

 

Nổi tiếng với động cơ diesel và động cơ khí đốt tự nhiên nhưng Cummins Aeos lại thân thiện với môi trường nhờ một số thủ thuật giúp nó trở nên hiệu quả hơn. Chẳng hạn, hệ thống phanh tái tạo và tấm pin mặt trời gắn trên nóc để lấy năng lượng và truyền điện đến bộ pin để mở rộng phạm vi hành trình.

 

Khí động lực học cũng là một nguyên tắc quan trọng để nâng cao hiệu quả của xe tải, đó là lý do tại sao các gương bên thông thường đã được thay thế bởi camera để giảm lực cản không khí.

Theo Forbes, chiếc xe tải này sẽ được bán ra vào năm 2019. Tuy nhiên, điều quan trọng phải đề cập đến là Cummins sẽ không thực sự sản xuất xe tải vì nó sẽ cung cấp toàn bộ hệ thống điện tử pin và sẽ mua pin từ một nhà cung cấp chưa được biết đến.

Trong cùng một sự kiện, công ty đã giới thiệu công nghệ khí đốt tự nhiên mới nhất và giới thiệu động cơ diesel hiệu quả X12 và X13. Ngoài ra, Cummins còn công bố kế hoạch cho một "động cơ diesel cho xe tải nặng mang tính cách mạng" dự kiến ​​sẽ được đưa ra vào năm 2022.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.