CXPerience – Ngôn ngữ thiết kế mới của Citroen

Citroën đã giới thiệu một mẫu xe concept mới gọi là CXPerience đúng một tháng trước ngày ra mắt chính thức tại Paris Auto Show.

 

Tên của chiếc xe thể hiện sự tưởng nhớ đến Citroën CX, một chiếc sedan cỡ lớn được sản xuất trong thời gian từ năm 1974 đến năm 1991. CXPerience tự hào có kiểu dáng tương lai xem trước sự phát triển tiếp theo trong ngôn ngữ thiết kế của Citroën. kết thúc trước mang đặc trưng bởi đèn hình chữ V mỏng kết nối bởi hai dải chrome hình thành logo của công ty, ba hàng đèn LED so le ở hai bên và vòm bánh xe nhô cao. Một đường mui dài và cột D dốc khiến CXPerience gần như kiểu xe thể thao “shooting brake”, trong khi cửa sổ phía sau lõm cung cấp một kết nối trực quan với mẫu xe cổ điển mà nó được đặt tên theo.

 

Lên xuống xe thông qua cánh cửa mở ngược như xe Rolls-Royce, cabin nhấn mạnh vào sự thoải mái với ghế ngồi rộng và vô lăng đơn chấu giống các mô hình lịch sử của Citroën như DS và CX, nhưng táp lô lại mang âm hưởng của các mô hình mới nhất với sự đơn giản tuyệt đối. Một màn hình 19-inch thay thế tất cả các nút, công tắc và quay số thường thấy trên các điều khiển trung tâm.

 

Mặc dù tiêu chuẩn kỹ thuật vẫn còn mơ hồ nhưng sức mạnh của xe đến từ một hệ thống truyền lực plug-in hybrid gồm động cơ xăng công suất từ 150 đến 200 mã lực và một động cơ điện. Tổng cộng, CXPerience có 300 mã lực và nó có thể chạy hoàn toàn bằng điện gần 40 dặm. Đây cũng là chiếc xe trang bị hộp số 8 cấp tự động đầu tiên của hãng xe có trụ sở tại Paris.

 

Citroën CXPerience chắc chắn không thể đi vào sản xuất nhưng những thiết kế của nó có thể ảnh hưởng đến mô hình thay thế cho C5, model cao cấp nhất của Citroën dự kiến ​​ra mắt trong năm tới.  

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.