Daimler cân nhắc mua Aston Martin và MV Agusta

Danh mục đầu tư của Daimler bao gồm nhiều nhãn hiệu khác nhau như Mercedes-Benz, Smart, Maybach, Freightliner và Thomas Built Buses, có thể được mở rộng với hai cái tên rất có uy tín.

Daimler đang cân nhắc việc mua lại nhãn hiệu xe thể thao Anh Aston Martin và nhà sản xuất xe mô tô thể thao Ý MV Agusta. Chưa có quyết định được đưa ra, nhưng cả hai dự án hiện đang được xem xét.

 

Aston Martin và Daimler bước vào mối quan hệ đối tác năm ngoái, trong đó thỏa thuận Daimler sẽ cung cấp công nghệ cần thiết cho các sản phẩm trong tương lai của Aston Martin. Đội xe của Aston hiện tại sử dụng nền tảng VH đã lão hóa và động cơ V8 và V12 đã có phần lỗi thời. Daimler hiện đang sở hữu 5% cổ phần của Aston Martin.

Về mặt công nghệ, Aston Martin và Mercedes-AMG sẽ tiếp tục chia sẻ với nhau trong các xe thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên, không có sự hợp tác về thiết kế và các bộ phận khác. Nếu Daimler tiếp quản, khách hàng sẽ thấy sự liên kết gần gũi hơn giữa xe Mercedes-AMG và Aston Martin. Cũng có ý kiến cảnh báo Daimler về những rủi ro của việc tiếp quản, nhưng những người khác tại công ty coi Aston Martin như một viên ngọc cần được bổ sung vào danh mục đầu tư. Khả năng mua lại hiện đang là 50-50.

Trường hợp của MV Agusta có sự đồng thuận hơn. So với mức giá mua lại Aston Martin, sở hữu thương hiệu uy tín sản xuất mô tô sẽ là một đầu tư tương đối nhỏ. Hơn nữa, nó giúp cạnh tranh với Ducati của Audi (thuộc Volkswagen); trước khi trở thành một phần của tập đoàn Volkswagen, Ducati đã hợp tác với AMG.

Nguồn: CarandDriver

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.