Danh tiếng Volkswagen tụt dốc không phanh

Vụ bê bối động cơ diesel của VW có thể dẫn đến thu hồi hàng triệu xe trên toàn thế giới. Công ty đã có thiết lập một ngân sách khoảng 18 tỷ USD để giải quyết vụ việc này.

Tuy nhiên, tờ 24/7 Wall St. gần đây đã công bố danh sách “Companies With the Best (and Worst) Reputations” (Công ty với danh tiếng tốt nhất (và kém nhất) thế giới), trong đó VW là công ty có danh tiếng kém nhất.

 

Phân tích của 24/7 Wall St. về hãng xe Đức cụ thể như sau: Volkswagen Group> Điểm danh tiếng: 54,75> Điểm năm 2015: 75,21> Ngành công nghiệp: sản xuất ô tô > Giám đốc điều hành: Matthias Müller

Trường hợp của Volkswagen là bằng chứng cho thấy một công ty danh tiếng có thể thay đổi do một sự cố đơn lẻ. Trong nhiều năm qua, diesel sạch được giới thiệu như là một loại động cơ thay thế cho động cơ hybrid và đó là lý do quảng cáo chính để người tiêu dùng mua xe có động cơ TDI.

Năm ngoái, Cơ quan Bảo vệ môi trường cáo buộc VW cố tình cài phần mềm để lừa dối trong kiểm tra khí thải. Điều này cuối cùng đã được xác nhận, và chỉ qua một đêm, công ty đã đi từ một hãng xe tôn kính thành một trong những công ty bị ghét nhất. VW đã dành 18 tỷ USD để trang trải chi phí pháp lý từ nhiều vụ kiện khác nhau và các kế hoạch thu hồi xe bị ảnh hưởng. Doanh số bán hàng Volkswagen Hoa Kỳ đã giảm mạnh, uy tín thương hiệu giảm hơn 20 điểm, từ điểm số 75,21 xuống 54,75.  

Để xác định uy tín của các công ty ở Mỹ, 24/7 Wall St. xét điểm danh tiếng trong số 100 công ty nổi tiếng nhất của quốc gia từ Harris Poll Reputation Quotient (RQ) năm 2016, do Harris Interactive, một công ty con của Nielsen, phát hành. Nghiên cứu này bao gồm hai phần: giai đoạn đề cử, trong đó người tiêu dùng xác định các công ty dễ nhận biết nhất, tiếp theo là giai đoạn xếp hạng, trong đó danh tiếng của mỗi công ty được đo trên thang điểm từ 0 đến 100. Ngoài ra, điểm số hài lòng American Customer Satisfaction Index (ACSI) và thông tin công ty từ hồ sơ SEC cũng được xem xét.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.