Đấu giá xe hybrid đầu tiên trên thế giới

Xe hybrid đầu tiên trên thế giới đã được phát triển cách đây cả thế kỷ, trước Toyota Prius. Chiếc xe này dự kiến ​​sẽ được bán với giá gần 200.000 bảng Anh tại một phiên đấu giá.

Harry Dey là kỹ sư chịu trách nhiệm chế tạo Armstrong Phaeton 1896, một chiếc xe hybrid đã được hoàn tất trước khi xe hydrid Prius sản xuất hàng loạt đầu tiên ra đời.

 

Sáng tạo Dey đã hình thành sau khi nguyên mẫu của ông được chú ý bởi công ty Roger Mechanical Carriage Company of New York. Sau đó, công ty này ủy quyền cho Công ty Armstrong Bridgeport Connecticut để xây dựng chiếc xe.

 

Đó là chiếc xe đầu tiên có khởi động bằng điện, trước Cadillac 15 năm, và không có bàn đạp ly hợp – tài xế chuyển số bằng một công tắc điện. Động cơ điện của xe thậm chí còn sạc khi lái xe và có thể được điều khiển hoàn toàn bằng năng lượng điện.

 

Nhưng chỉ có một chiếc Armstrong Phaeton duy nhất từng được chế tạo và nó vẫn còn trong nhà máy Bridgeport cho đến năm 1963, khi một nhân viên lâu năm chuyển nó đến gara nhà mình.

Chiếc xe cuối cùng đã được phục hồi bởi Robin Loder rồi bán lại cho một nhà sưu tầm người Mỹ. Bây giờ, Armstrong Phaeton sẽ được Bonhams đấu giá ở Amelia, Florida, giá est từ 125.000 bảng đến 190.000 bảng.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.