Dễ bán như Ferrari bản đặc biệt

Bán Ferrari phiên bản giới hạn có vẻ như là công việc dễ dàng nhất trên thế giới vì Ferrari quyết định ai được phép mua xe của họ.

Enrico Galliera, giám đốc tiếp thị và thương mại của nhãn hiệu Prancing Horse, cho biết, với LaFerrari Aperta, ông chỉ đơn giản là gửi 200 chìa khóa cho khách hàng ưa thích của nhà sản xuất siêu xe Italia. Tất cả họ đều mua mô hình mở mui này mà thậm chí chưa nhìn thấy nó và mỗi chiếc đều bán với giá 3,9 triệu USD, mặc dù Ferrari chưa bao giờ công khai đặt giá trên chiếc xe.

 

Galliera nói: "Chúng tôi có nhu cầu cao hơn mức sẵn có, vì vậy việc chúng tôi làm là xác định các tiêu chí để thưởng cho khách hàng tốt. Những chiếc xe số lượng hạn chế được chúng tôi coi là quà tặng cho khách hàng tốt nhất của chúng tôi. »

Galliera nói rằng phần khó nhất trong công việc của ông là nói với những người đam mê ô tô giàu có nhất thế giới rằng họ không thể có một chú ngựa tung vó Prancing Horse mới. "Lúc đầu, bạn nhận được đơn đặt hàng từ những người không xứng đáng, họ chỉ đơn giản có tiền", ông nói với Drive.

 

Theo Galliera, việc bán phiên bản sản xuất thường xuyên trở nên khó khăn hơn khi thương hiệu Ferrari mở rộng ra nhiều quốc gia. Triệu phú trên khắp thế giới giờ đây có thể có xe Ferrari trong nhà để xe, và cuộc cạnh tranh quốc tế về sản xuất hạn chế của công ty dẫn đến danh sách chờ đợi lâu dài. Chẳng hạn, một báo cáo từ năm 2016 chỉ ra rằng một khách hàng đặt mua một chiếc 488 GTB, California T và GTC4 Lusso T vào thời điểm đó cần phải chờ đến năm 2018 mới nhận được xe. 

Giám đốc điều hành Ferrari, Sergio Marchionne, đã cam kết giải quyết vấn đề này, và Galliera cũng phản ánh tình trạng này: "Các khách hàng và đại lý đang phàn nàn về danh sách chờ đợi quá lâu. Chúng tôi không thể nói với khách hàng rằng ông ta phải đợi ba năm để có được chiếc xe. Chúng tôi cần xác định phải làm gì, và vấn đề đang được thảo luận." 

Một giải pháp là tăng lượng sản xuất hàng năm thậm chí cao hơn mức kỷ lục 8.014 chiếc xe vào năm 2016. Nếu Ferrari thực sự sản xuất một chiếc crossover theo như tin đồn thì nhu cầu sẽ còn cao hơn nữa.  

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.