Điều khiển Mercedes S-Class bằng cử chỉ

Thế hệ tiếp theo của S-Class, mẫu xe cao cấp nhất của Mercedes-Benz, sẽ được trang bị một số tính năng nội thất mới, bao gồm việc tích hợp điều khiển bằng cử chỉ.

Mercedes vừa giới thiệu một S-Class hoàn toàn mới cho năm 2014, nhưng hãng xe Đức đã tiến hành nghiên cứu thế hệ tiếp theo ra mắt vào năm 2018. S-Class hiện là nền tảng đổi mới của Mercedes và phiên bản 2018 của mẫu sedan chắc chắn sẽ phát huy truyền thống đó. 

Trong một cuộc phỏng vấn với Auto Express, Jan Kaul, Giám đốc thiết kế nội thất của Mercedes, tiết lộ rằng thế hệ S-Class tiếp theo sẽ sử dụng điều khiển bằng cử chỉ để kiểm soát một số chức năng xe. Kích hoạt bằng giọng nói và thao tác thủ công sẽ vẫn phổ biến nhưng S-Class 2018 sẽ cho phép lái xe kiểm soát một số chức năng của xe, như đài phát thanh và khí hậu, chỉ bằng cách vẫy tay. 

"Vâng, chúng tôi đang nghiên cứu [về điều khiển bằng cử chỉ] đối với một số chức năng, nhưng tất nhiên, sử dụng tín hiệu tay không phải cho tất cả mọi thứ", Kaul nói. "Ví dụ, nếu bạn đang nhập vào một điểm đến để điều hướng thì sử dụng nhận dạng giọng nói hoặc thanh thực đơn sẽ dễ dàng hơn dùng cử chỉ”.

Các bộ phận nội thất trong S-Class thế hệ tiếp theo cũng có thể được sản xuất bằng công nghệ in 3D. Ông Kaul lưu ý rằng việc sử dụng in 3D cho các bộ phận phức tạp như lưới tản nhiệt loa sẽ không chỉ tăng tốc độ quá trình sản xuất mà còn tạo ra các bộ phận cứng và nhẹ hơn. 

Mercedes-Benz S-Class 2018 sẽ ra mắt trong các triển lãm ô tô năm 2017. 

Tác giả: Leftlanenews - Nguồn: Leftlanenews

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.