Doanh số Hyundai cán mốc 10 triệu xe tại Mỹ

Hyundai đang ăn mừng thành công bán được 10 triệu chiếc xe tại thị trường Hoa Kỳ. Cột mốc này đạt được sau gần 30 năm nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc vào thị trường Mỹ chỉ với một mẫu xe duy nhất.

 

Derrick Hatami, phó chủ tịch bán hàng của Hyundai Mỹ cho biết: "Hoa Kỳ đã và đang là một khu vực then chốt trong gần ba thập kỷ, và thành tựu mang tính bước ngoặt này đạt được sau nhiều năm tăng trưởng nhanh và việc triển khai chiến lược dòng sản phẩm của chúng tôi. Kết quả ngày hôm nay là một minh chứng cho thiết kế, chất lượng và giá trị danh mục sản phẩm của Hyundai."

Hyundai lần đầu tiên bước vào thị trường Mỹ là năm 1986 với mẫu xe subcompact Excel. Tuy nó không được biết đến rộng rãi nhưng Hyundai đã bán được một con số ấn tượng 168.882 chiếc trong năm đầu tiên kinh doanh tại Hoa Kỳ. Con số này vẫn đứng đó như một kỷ lục doanh số bán hàng duy nhất trong năm cho một hãng nhập khẩu tân binh.

Từ khởi đầu khiêm tốn, Hyundai đã thiết lập một cơ sở sản xuất tại Mỹ và mở rộng dòng sản phẩm của mình lên 13 cái tên.

Mặc dù Excel giúp Hyundai thiết lập nền tảng tại thị trường Mỹ nhưng Sonata mới là chiếc xe bán chạy nhất. Trong tổng doanh số 10 triệu xe của công ty, Sonata chiếm 2.498.203 chiếc. Elantra theo sau với 2.484.788 chiếc. Dòng xe Santa Fe đứng thứ ba trong danh sách bán hàng của Hyundai tại Mỹ với 1.244.934 chiếc. Excel chiếm 1.146.962 chiếc còn Accent đạt 1.103.337 chiếc.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.