Động cơ Lamborghini sẽ bằng sợi carbon?

Sợi carbon đã là vật liệu quen thuộc trong thành phần cấu trúc cho xe ô tô mới để giảm trọng lượng và tăng độ bền, nhưng cho đến nay vẫn chưa có nhà xuất ô tô nào nói đến việc sử dụng vật liệu này cho các bộ phận động cơ.

CEO của Lamborghini nói với các phóng viên ở Washington, kế hoạch dài hạn của công ty về sợi carbon có thể bao gồm việc sản xuất các bộ phận động cơ từ vật liệu tiên tiến này.

 

Thanh nối pittong bằng sợi carbon là ví dụ mà Giám đốc điều hành Lamborghini mới, Stefano Domenciali, sử dụng. Ông cho rằng trọng lượng của thanh nối có thể được cắt giảm tới 50% và sẽ làm tăng công suất của động cơ.

Giám đốc Nghiên cứu và phát triển, Maurizio Reggiani cho biết, mẫu xe kế nhiệm Aventador có thể là mô hình đầu tiên sử dụng động cơ có các bộ phận bên trong sợi carbon trong vài năm tới.

Phòng thí nhiệm cấu trúc Lamborghini Advanced Composite Structures Laboratory của hãng ở Seattle chỉ có khoảng hơn chục nhân viên nhưng chỉ có một vài nhà sản xuất ô tô thành lập những trung tâm như thế này ở Bắc Mỹ. Một quy trình sản xuất sợi carbon mới mà Lamborghini áp dụng một vài năm trước đây đã giúp giảm chi phí vật liệu này.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.