Đức buộc tội Fiat Chrysler gian lận kiểm tra khí thải

Fiat Chrysler Automobiles đang bị Ủy Ban giao thông Liên Bang Đức cáo buộc gian lận kiểm tra khí thải.

Theo tờ Bild am Sonntag,  thử nghiệm một mẫu xe Fiat cho thấy hệ thống kiểm soát khí thải đã bị ngắt sau 22 phút, nghĩa là hai phút sau khi kết thúc một bài kiểm tra tiêu chuẩn. Nếu không có hệ thống này thì chiếc xe sẽ có kết quả phát thải oxit nitơ hơn 10 lần so với mức cho phép.

Hôm 02 tháng 02 vừa qua, một phát ngôn viên của Fiat Chrysler đã tuyên bố tất cả các xe của công ty "không có cơ chế để phát hiện rằng chúng đang trải qua một bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm hay để kích hoạt một chức năng kiểm soát phát thải chỉ trong thử nghiệm".

Tuyên bố Fiat Chrysler gian lận khí thải khiến người ta liên tưởng đến vụ bê bối động cơ diesel của Volkswagen. Hồi tháng 9, tập đoàn Đức đã thừa nhận có phần mềm gian lận trên động cơ diesel để vượt qua các bài kiểm tra khí thải. Chính quyền Mỹ phát hiện hơn 550.000 xe diesel VW đã lắp đặt phần mềm gian lận.

Mitsubishi Motors Corp tháng trước cũng thừa nhận rằng họ đã cố tình nói dối về số liệu tiêu thụ nhiên liệu cho một số mô hình kể từ năm 1991 sau một cuộc điều tra nội bộ.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.