Đức cáo buộc Audi gian lận khí thải trên A7, A8

Đây là lần đầu tiên Audi trở thành mục tiêu của vụ xì căng đan ở nước sở tại.

Khi Dieselgate lần đầu tiên tấn công thế giới vào năm 2015, mọi người đều biết rằng nó sẽ lộn xộn. Sau gần ba năm, các giám đốc điều hành của Volkswagen đang phải đối mặt với thời gian tù giam trong khi công ty phải trả hàng tỷ tiền phạt, và đó chỉ là ở Hoa Kỳ. Theo bản báo cáo của Reuters, câu chuyện vẫn chưa kết thúc, bởi vì chính phủ Đức đang điều tra các phiên bản động cơ diesel của Audi A7 và A8.

 

Audi A7 đã được lắp ráp tại Hoa Kỳ, cùng với các mẫu A6 và Q7 chạy động cơ 3.0 lít, tổng số 80.000 xe.

Bên cạnh cơn ác mộng PR của tập đoàn Volkswagen, chương mới nhất trong vụ bê bối này đã đánh dấu lần đầu tiên nhãn hiệu sang trọng của hãng bị "sờ gáy" ở nước sở tại, nơi các quy định về phát thải hơi khác với Bắc Mỹ. Bộ Giao thông Đức cho biết có tới 24.000 mẫu A7 và A8 được xây dựng từ năm 2009 đến năm 2013 có thể phát thải nitơ oxit gấp đôi giới hạn cho phép. Chính phủ đã yêu cầu Audi thu hồi các mô hình này, một nửa trong số đó đã được bán ở Đức.

Nhà sản xuất đã làm theo yêu cầu vào thứ năm. Chính phủ Đức đã cho nhà sản xuất một hạn chót vào ngày 12 tháng 6 để đề xuất biện pháp khắc phục.

Không chỉ Volkswagen, General Motors đã bị buộc tội sử dụng phần mềm gian lận trên xe tải pickup Chevrolet và GMC, còn Fiat Chrysler Automobiles vẫn đang bị điều tra.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.