eTwinsterX – Hệ thống hybrid tiên tiến nhất thế giới

eTwinsterX của GKN Driveline được coi là một giải pháp truyền động điện tử nhỏ gọn cho các nhà sản xuất ô tô.

Trong số những sản phẩm ra mắt chính thức lần đầu tại Triển lãm ô tô Frankfurt năm 2017, có một giải pháp công nghệ không quá kịch tính nhưng không kém phần quan trọng. GKN Driveline có trụ sở tại Vương quốc Anh đã công bố một hệ thống điện điện tử gọi là eTwinsterX. Mặc dù đây không phải là nhà cung cấp đầu tiên cung cấp thiết bị như vậy nhưng nó có một số tiềm năng thực sự như một giải pháp cho các nhà sản xuất ôtô.

 

Mấu chốt của hệ thống là một động cơ điện kết hợp với hộp số hai tốc độ, tất cả được gắn trên một trục. GKN nói rằng đóng gói này đủ nhỏ gọn để dễ dàng thích ứng với nhiều loại xe, từ những chiếc xe nhỏ thành phố đến những chiếc xe thể thao hạng sang. Và bởi vì nó được đóng gói trong một trục đơn nên có thể được kết hợp trong ổ bánh trước, ổ bánh sau, hoặc các bánh xe.

Hệ thống này không chỉ là một giải pháp điện nhỏ gọn cho các nhà sản xuất ôtô. Hệ thống eTwinsterX có công nghệ vector mô-men xoắn, cho phép nó truyền năng lượng cho từng bánh xe một cách độc lập. Điều này cũng có nghĩa là hệ thống có thể hoạt động như một bộ vi sai, cung cấp lực bám cho bánh xe. Nó cung cấp thêm sự ổn định trong quá trình giảm tốc và phanh tái tạo năng lượng.

Ngoài ra còn có hộp số hai tốc độ, một trang bị không thường thấy trên một chiếc xe điện. GKN Driveline cho biết chức năng này cũng tương tự như bất kỳ hộp số nào khác - cung cấp tăng tốc tốt hơn,  tốc độ tối đa cao hơn và tăng phạm vi quãng đường.

GKN Driveline đã cung cấp các thành phần cho một số loại xe hiệu suất khá đáng chú ý, bao gồm cả BMW i8 và Porsche 918, vì vậy họ không phải là tân binh trong lĩnh vực này.

eTwinsterX chính thức ra mắt tuần này tại Frankfurt Motor Show. Công ty có kế hoạch bắt đầu bằng cách tạo ra các biến thể plug-in hybrid của các mô hình thông thường hiện tại, để giới thiệu tính năng cài đặt linh hoạt của hệ thống.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.