Ferdinand Piëch bất ngờ từ chức chủ tịch Volkswagen

Chủ tịch Tập đoàn Volkswagen, Tiến sĩ Ferdinand Piëch đã từ chức và có hiệu lực ngay lập tức.

Trong một tuyên bố, Ban quản trị Volkswagen cho biết "sự tin tưởng lẫn nhau cần thiết cho sự hợp tác thành công đã không còn tồn tại" nên Ferdinand và Ursula Piëch đã từ chức với "hiệu lực ngay lập tức". Mặc dù tuyên bố của công ty không nói rõ chi tiết nhưng có vẻ như Ferdinand và Ursula Piëch đã bị buộc phải từ chức sau nỗ lực phá hoại CEO Martin Winterkorn không thành.

Sau khi Ferdinand Piëch từ chức, Phó Chủ tịch Ban quản trị, Berthold Huber sẽ được tạm thời bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch. Ông sẽ chủ trì cuộc họp Ban quản trị vào ngày 04 tháng 5 cũng như các cuộc họp thường niên vào ngày 05 tháng 5, 2015. Huber sẽ làm việc với đại diện của các cổ đông và nhân viên để tìm một ứng cử viên mới cho vị trí Chủ tịch Ban quản trị.

Mặc dù tin tức này khá bất ngờ nhưng cái bóng của Ferdinand Piëch sẽ tiếp tục lờ mờ trên Volkswagen cho đến thập kỷ tới vì vị cựu chủ tịch này đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy công ty sở hữu thêm thương hiệu và xây dựng các dự án như XL1 và Phaeton.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.