Ferrari chính thức từ bỏ hộp số sàn

Ferrari đã chính thức bổ sung thêm tên của mình vào danh sách các hãng xe sẽ không còn cung cấp hộp số sàn.

Giám đốc công nghệ của công ty, Michael Hugo Leiters, giải thích quyết định tại Paris Auto Show vào tuần trước, với lý do hộp số sàn ảnh hưởng đến hiệu suất và công nghệ.

 

Leiters nói: "Ferrari là thiết kế, hiệu suất và công nghệ tiên tiến. Không có hộp số sàn nào hiện nay có thể đáp ứng hiệu suất này và do đó, chúng tôi đã quyết định chỉ cung cấp hộp số ly hợp kép."

Ferrari không phải là công ty đầu tiên chỉ sử dụng hộp số ly hợp kép và cũng sẽ không phải là cuối cùng. Rất nhiều thương hiệu xe hiệu suất cao đã quay lưng với hộp số sàn. Ngoại lệ duy nhất đáng chú ý là Porsche khi tuyên bố sẽ tiếp tục sản xuất một số mẫu 911 với hộp số sàn, theo yêu cầu của thị trường.  

Mặc dù nổi tiếng với các thiết kế cần chuyển số tuyệt đẹp nhưng Ferrari đã dần giảm sản xuất xe sử dụng số sàn truyền thống kể từ khi giới thiệu sang số mái chèo trên F355 1997. California là chiếc xe cuối cùng còn cung cấp số sàn - chỉ có sẵn bằng cách đặt hàng đặc biệt - kết quả là con số xuất xưởng cực kỳ hạn chế. Hiện tại California T hoàn toàn mới chỉ có hộp số 7 tốc độ ly hợp kép là lựa chọn duy nhất.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.