Ferrari chuẩn bị chiếc SUV đầu tiên?

Chiếc SUV đầu tiên của Ferrari sẽ là một phần của cách tiếp cận hai hướng để thay thế cho GTC4Lusso.

Năm ngoái, ông chủ Sergio Marchionne của Ferrari hứa hẹn công ty sẽ không theo các đối thủ của mình vào phân khúc sinh lời cao SUV. "Bạn phải bắn tôi đầu tiên" là những từ chính xác mà ông ấy đã nói. Vị giám đốc điều hành có thể đã trúng đạn vì một báo cáo mới cho thấy Ferrari đang trong giai đoạn đầu phát triển xe SUV đầu tiên.

 

Mô hình này có tên nội bộ là F16X, theo tạp chí Car của Anh. Nó sẽ có hình thức của một chiếc xe gầm cao bốn cửa kiểu dáng đẹp và mui xe dốc kiểu fastback. Đừng mong đợi nhãn hiệu Prancing Horse khởi động một chiếc xe tải cao, giống như Range Rover.

SUV sẽ là một phần của cách tiếp cận để thay thế GTC4Lusso, nhưng nó sẽ không có động cơ V12. Thay vào đó, phiên bản cơ sở sẽ sử dụng động cơ V8 tăng áp, trong khi các phiên bản cao cấp hơn sẽ nhận được hệ thống plug-in hybrid.

Ferrari đã không bình luận về thông tin này. Nếu nó là thông tin chính xác, F16X sẽ ra mắt vào năm 2021 và cạnh tranh với Lamborghini Urus và Aston Martin DBX.

Giá sẽ bắt đầu vào khoảng 300.000 euro. Đó là một cái giá cắt cổ, nhưng quan chức Ferarri mong muốn đột nhập vào phân khúc SUV sẽ giúp hãng tăng gấp đôi doanh số hàng năm lên 16.000 xe.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.