Ferrari mất bản quyền tên Testarossa tại Đức

Trong một quyết định gây sốc bởi một tòa án Đức, Ferrari đã mất quyền sử dụng tên "Testarossa" ở thị trường này.

Một nhà sản xuất đồ chơi Đức sẽ sử dụng tên Testarossa và có kế hoạch cho một số mặt hàng kỳ lạ mang cái tên đã gắn bó lâu dài với chú ngựa tung vó.

 

Theo tin từ tờ Der Spiegel của Đức, Ferrari đã bị Autec, nhà sản xuất đồ chơi Đức, kiện về quyền sử dụng tên Testarossa. Autec tranh cãi rằng cái tên này đã không được chính thức sử dụng kể từ khi Ferrari Testarossa kết thúc sản xuất vào năm 1996. Ferrari đã đưa ra lập luận của mình về việc giữ tên này vì hoạt động kinh doanh, khôi phục và dịch vụ liên tục xung quanh siêu xe thể thao; Ferrari vẫn sản xuất các bộ phận và làm việc với khách hàng Testarossa.

Tòa án cuối cùng đã quyết định rằng, vì tên này đã không được sử dụng trong hơn hai thập kỷ, Ferrari không thể ngăn người khác sử dụng nó. Tòa án cho rằng các dịch vụ được cung cấp bởi Ferrari xung quanh Testarossa là không đủ vì chúng được cung cấp kỹ thuật bởi chính thương hiệu Ferrari.

Vậy, Autec sẽ làm gì với tên "Testarossa"? Nó có kế hoạch sản xuất máy cạo râu điện và xe đạp với nhãn hiệu mới có này. Công ty cũng sản xuất nhiều loại xe hơi, xe tải, và trực thăng điều khiển từ xa. Tuy nhiên, không rõ họ có kế hoạch sử dụng nhãn hiệu Testarossa cho đồ chơi hay không.

Quyết định này vẫn có thể bị Ferrari kháng cáo nhưng hiện tại nhà sản xuất xe thể thao Ý không thể sử dụng tên Testarossa ở Đức.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.