Fiat 500 mừng sinh nhật lần thứ 60

Mẫu xe supermini cổ điển đã lăn bán ra khỏi dây chuyền sản xuất vào ngày 4 tháng 7 năm 1957.

Năm 1957, Fiat giới thiệu 500 hatchback ban đầu. 60 năm sau, công ty đang kỷ niệm cột mốc biểu tượng với một phiên bản đặc biệt 500 và thậm chí một số ấn bản tem giới hạn với số lượng giới hạn 1 triêu cái. 

 

Chiếc Fiat 500 đầu tiên đã được đưa ra thị trường vào ngày 4 tháng 7 năm 1957. Trong đợt sản xuất đầu tiên, gần 4 triệu chiếc đã được bán trên thị trường quốc tế và trong thị trường quê nhà của Fiat ở Ý, làm cho nó trở thành một trong những chiếc xe bán chạy nhất trong thời kỳ này. Một con số ấn tượng 400.000 chiếc trong số những mô hình ban đầu vẫn có thể được tìm thấy trên các tuyến đường ngày hôm nay.

 

Và bây giờ là năm 2017, Fiat đã bán được hơn sáu triệu chiếc Fiat 500, cả mô hình gốc và tái bản đã được giới thiệu vào năm 2007. Hai triệu chiếc trong doanh thu của thế hệ thứ hai đã được ghi nhận cho đến nay trên khắp thế giới kể từ khi mẫu xe tân cổ điển hồi sinh 10 năm trước.

Ashley Andrew, Giám đốc điều hành của Fiat Chrysler Automobiles U.K., cho biết: "Rất ít xe hơi có thể khẳng định rằng đã tạo ấn tượng giống như văn hoá đại chúng và thậm chí vẫn tiếp tục truyền cảm hứng cho người khác và tràn ngập niềm đam mê trong sáu thập kỉ qua".

Hôm nay Fiat 500 có sẵn trong một loạt các biến thể khác nhau, bao gồm mô hình Pop cơ bản và Abarth cao cấp. Chiếc 500 được trang bị động cơ 1.4 lít có công suất 101 mã lực và một động cơ tăng áp mạnh mẽ trong mô hình Abarth, sản xuất 160 mã lực.

 

Là một phần của lễ kỷ niệm, công ty đã giới thiệu phiên bản "Anniversario" đã đề cập ở trên, có thêm hai màu sơn mới (Sicilia Orange và Riviera Green), cũng như vành xe hoài cổ 16 inch, một huy hiệu "Anniversario" gắn vào cửa hậu và một cabin tùy chỉnh mang cảm hứng thập niên 60. Con tem ấn bản giới hạn cũng có thể được tìm thấy ở khắp Châu Âu, với giá 0,95 euro (1 USD).

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.