Fiat bị nghi ngờ gian lận khí thải

Bộ Giao thông vận tải Đức đã yêu cầu Ủy ban châu Âu điều tra Fiat sau khi họ phát hiện thiết bị có thể gian lận khí thải trên một số mô hình.

Theo báo cáo của Reuters, Bộ Giao thông vận tải Đức đã đề cập đến dữ liệu thu thập được của cơ quan quản lý xe cơ giới Đức (KBA) cho thấy Fiat 500X, Fiat Doblo và Jeep Renegade có thể đã gian lận trong các bài kiểm tra khí thải.

 

Trong bài kiểm tra của KBA, một số xe Fiat đã chạy các hệ thống giảm ô nhiễm trong 22 phút. Một bài kiểm tra khí thải phòng thí nghiệm chính thức chạy trong khoảng 20 phút.

Thiết bị này gây ảnh hưởng đến cách chiếc xe vận hành trong các thử nghiệm làm cho chúng cung cấp kết quả tốt hơn thực tế, tương tự như cách Volkswagen sử dụng hệ thống gian lận dựa trên phần mềm.

Những phát hiện của KBA đã được nêu ra với chính quyền Ý hồi đầu năm nay với tuyên bố rằng cả Fiat và Chrysler đều trang bị thiết bị giảm khí thải bất hợp pháp. Theo Reuters, Bộ cơ sở hạ tầng của Ý, chủ quản bộ phận xe cơ giới, cho biết họ đã không nhận được bất kỳ liên hệ nào của chính quyền Đức. Bộ này cho biết, các xét nghiệm riêng của Ý đối với Fiat 500 đã cho thấy nó phù hợp với các yêu cầu pháp lý.

Fiat chưa đưa ra bình luận chính thức nào về những cáo buộc trên.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.