Fiat Tipo trở lại đối đầu Ford Focus

Fiat đang bước chân trở lại phân khúc gia đình hatchback với Fiat Tipo mới, phát triển dựa trên nền tảng sedan Aegea.

 

Fiat Tipo sẽ có mặt trên thị trường vào năm sau để cạnh tranh với Ford Focus và VW Golf – 2 chiếc xe đang “làm mưa làm gió” trong phân khúc này. Hãng xe Ý đã tiết lộ sedan Aegea hồi đầu năm ở Thổ Nhĩ Kỳ nhưng phiên bản sedan, hatchback và estate sẽ được bán ở khắp châu Âu chia sẻ các kiểu dáng tương tự nhưng mang tên Tipo.

Hatchback năm cửa Tipo sẽ tới Anh vào tháng 9 năm 2016, có giá từ khoảng 15.000 bảng Anh. Nó sẽ được trang bị động cơ 1,4 và 1,6 lít chạy xăng cùng với động cơ 1,3 và 1,6 diesel. Trang bị tiêu chuẩn có thể bao gồm màn hình màu cảm ứng năm inch với Bluetooth và hệ thống UConnect của Fiat.  

 

Sedan Fiat Tipo 

Tipo sẽ đánh dấu cuộc tấn công mới của Fiat trong phân khúc hatch gia đình. Thương hiệu đã rất thành công với bản gốc Tipo trong những năm 90 và vẫn tiếp tục sau này với Bravo/Brava. Tuy nhiên, Stilo và Bravo gần đây đã có doanh số bán hàng giảm đi.

 

Fiat đang trong quá trình thử nghiệm Tipo mới. Cánh săn ảnh đã thấy một chiếc xe ngụy trang trong khi thử nghiệm. Mặc dù chiếc xe thử nghiệm sử dụng nhiều bộ phận của các xe Fiat khác nhưng thân vỏ hatchback rất rõ ràng.

Bên cạnh đó, Fiat cũng đã sẵn sàng chuẩn bị một đối thủ của xe bán tải Volkswagen Amarok và sẽ công bố ở Dubai trong năm tới.  

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.