Ford Fiesta sắp có phiên bản RS

Ford đã công bố một phiên bản mạnh mẽ hơn của Fiesta hiện đã được lên kế hoạch và sẽ nằm trên phiên bản ST cao cấp nhất hiện nay.

 

Bộ phận mới được thành lập Ford Performance của Blue Oval là kết quả sáp nhập hai chi nhánh RS và Ford Racing. Và Ford Performance hứa hẹn sẽ khởi động 12 mô hình mới vào cuối thập kỷ này. Chúng ta đã biết được danh tính của bốn xe (Focus RS, GT, F-150 Raptor và Mustang GT350) trong khi chi tiết về tám xe khác vẫn được giữ kín ở thời điểm này.

Tuy nhiên, quản lý Ford Performance, Tyrone Johnson, đã tiết lộ kế hoạch ra mắt một phiên bản mạnh mẽ hơn của Fiesta, trên cả phiên bản ST. Ông không nói chiếc xe này có thay thế cho ST hiện tại hay là một phiên bản RS toàn diện nhưng xác định chiếc xe sẽ được dựa trên khung gầm hiện tại. Như vậy có nghĩa là nó sẽ được ra mắt vào khoảng năm 2017. Quyết định sản xuất một Fiesta mạnh mẽ hơn được đưa ra sau sự thành công của phiên bản ST bán ra trong năm 2013.

Đồng thời, ông Johnson cho biết bản diesel Focus ST sẽ nhận được một hộp số tự động PowerShift ly hợp kép trong năm 2015. Ford vẫn chưa quyết định liệu phiên bản xăng có được trang bị hộp số này hay không vì chưa chắc chắn về nhu cầu của khách hàng.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.