Ford Mustang và Chevrolet Camaro sẽ chia sẻ hộp số 10 cấp

Kỳ phùng địch thủ suốt 50 năm sẽ lần đầu tiên cùng chia sẻ các bộ phận.

 

Có thể nói rằng cuộc đấu tranh lớn nhất trong ngành công nghiệp ô tô Mỹ sẽ ký một thỏa thuận ngừng bắn vào năm 2017. Sau khi chiến đấu giành vị trí tối cao trên thị trường xe cơ bắp từ năm 1966, Ford Mustang và Chevrolet Camaro sẽ chia sẻ hộp số bắt đầu từ năm tới. Hộp số tự động 10 cấp đồng phát triển bởi Công ty Ford Motor và General Motors. Sự hợp tác đã bắt đầu từ năm 2013 khi hai công ty cùng công bố rằng họ sẽ phát triển hai hộp số tự động mới - một loại 9 tốc độ cho dẫn động bánh trước và một loại 10 tốc độ cho xe dẫn động bánh sau.

Điều này có vẻ như không thể xảy ra cách đây vài năm. Nhưng các quy định tiêu thụ nhiên liệu chặt chẽ hơn và chi phí phát triển tăng đã buộc hai hai địch thủ phải làm việc cùng nhau vì tương lai chung.

Gale Halderman, nhà thiết kế ngoại thất Mustang thế hệ đầu tiên nói: "Thật đáng ngạc nhiên. Ở thời chúng tôi, chúng tôi thậm chí không thể nói chuyện với bất cứ ai từ GM."

Hộp số 10 tốc độ mới sẽ ra mắt trong Camaro ZL1 2017. Ford F-150 cũng được dự kiến ​​sẽ trang bị hộp số này, trong khi Mustang và xe bán tải GM sẽ sử dụng nó vào năm 2018.

Mặc dù chia sẻ một số thành phần bên trong nhưng hai hộp số vẫn có các phần khác nhau cũng như các điều chỉnh độc lập khi lắp ráp trên xe Ford và General Motors. Hầu hết khách hàng có khả năng sẽ không nhận thấy bất kỳ điểm tương đồng nào giữa Camaro và Mustang vì mỗi thương hiệu sử dụng phần mềm riêng của mình.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.