Ford nộp bằng sáng chế hộp số 11 cấp

Cuộc chiến hộp số có vẻ như đang leo thang khi các nhà sản xuất thực sự đang tìm cách vượt qua nhau bằng việc tăng bánh răng. Ford đã đăng ký bằng sáng chế hộp số tự động 11 cấp.

 

Ford trước đây từng công bố mong muốn trang bị cho F-150 Raptor 2017 một hộp số 10 tốc độ nhưng đã không nói gì về hộp số 11 tốc độ cho đến nay.

Tuy nhiên, ngay cả khi Ford đã nộp bằng sáng chế thì cũng không có nghĩa là hộp số sẽ được sản xuất. Người phát ngôn của công ty nói một cách mơ hồ rằng "là một nhà lãnh đạo công nghệ, chúng tôi nộp bằng sáng chế về ý tưởng sáng tạo như là một quá trình bình thường của doanh nghiệp. Đệ trình bằng sáng chế giúp bảo vệ ý tưởng mới của chúng tôi, nhưng không nhất thiết chỉ ra kế hoạch kinh doanh hay sản xuất trong tương lai. "

Điều này có nghĩa là bằng sáng chế dù đã được đệ trình gần hai năm trước đây nhưng có thể không bao giờ trở thành hiện thực. Đặc biệt là từng có nhiều báo cáo từ các nguồn khác nhau cho thấy  thực tế không cần nhiều hơn 10 bánh răng để cho hiệu quả tối đa…

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.