Ford sáng chế túi khí mới

Ford đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho túi khí trên trần xe để người dùng an toàn hơn khi xe bị lật.

Mặc dù các vụ lật xe không phổ biến nhưng chúng vẫn xảy ra và rất nguy hiểm đối với người sử dụng xe. Có thể tưởng tượng, khi xảy ra lật xe, người đầu người trong xe có thể dễ dàng đụng trúng trần xe. Điều này dẫn đến việc Ford phát triển loại túi khí trần xe với hy vọng giảm được lực va chạm từ trần xe vào người trong xe khi xe bị lật.

 

Về cơ bản, túi khí sẽ được kẹp giữa tấm ốp trần xe và bảng điều khiển mui và bất cứ khi nào cảm biến phát hiện lật xe, nó sẽ triển khai, đẩy tấm ốp trần hướng về người ngồi trên xe và tăng không gian giữa ốp trần và tấm nóc xe.

Một điểm quan trọng trong ứng dụng bằng sáng chế là túi khí có thể được tích hợp vào các loại xe hiện có mà không cần những thay đổi lớn về cấu trúc, giúp giảm thời gian và chi phí phát triển.

 Đơn đăng ký sáng chế được nộp tại Anh vào ngày 16 tháng 9 năm 2016 và được xuất bản vào ngày 22 tháng 3 năm 2017.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.