Ford tiết lộ động cơ diesel EcoBlue mới

Ford đã bổ sung thêm một động cơ diesel hoàn toàn mới vào dòng sản phẩm của hãng. Động cơ này sẽ là một phần của dòng động cơ EcoBlue mới.

Ford hiện đang có một trong những động cơ hiệu quả nhất trên hành tinh, 1,0 lít EcoBoost, và bây giờ hãng lại có thêm động cơ 2,0 lít EcoBlue diesel mới. Hãng xe Blue Oval cho biết động cơ diesel EcoBlue sẽ "thay đổi cuộc chơi" về hiệu quả, tiêu thụ nhiên liệu và năng lượng.

 

Dự kiến động cơ này sẽ ra mắt trong xe Transit và Transit Custom với ba mức công suất khác nhau - 105 mã lực (77 kW), 130 mã lực (96 kW), và 170 mã lực (125 kW). Có lẽ điều quan trọng nhất đối với một chiếc xe thương mại hạng nhẹ là việc phân phối mô-men xoắn trên phạm vi vòng tua và hãng xe Mỹ cho biết khả năng lái của các động cơ diesel mới được nâng cao nhờ mô-men xoắn cao hơn 20% tại vòng tua 1.250 vòng/phút so với động cơ 2,2 lít TDCi diesel. Tiếng ồn phát ra đã được giảm bốn decibel lúc chạy không tải.

 

Một nghiên cứu mới đây đã tiết lộ 97% động cơ diesel hiện đại phát ra NOx vượt giới hạn, nhưng Ford tuyên bố động cơ EcoBlue mới phát ra khí thải cực thấp phù hợp với tiêu chuẩn Euro 6, nhờ vào quá trình xử lý khí thải phức tạp.

Nhà sản xuất cũng khẳng định động cơ mới, được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư ở Anh và Đức, sẽ sớm được trang bị cho những chiếc xe chở khách của thương hiệu cùng với phiên bản 1,5 lít. 

Ông Jim Farley, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Ford châu Âu, nhận xét: "EcoBoost của Ford tạo ra một tiêu chuẩn mới cho động cơ xăng - nhỏ hơn, hiệu quả hơn với hiệu suất đáng ngạc nhiên. Nỗi ám ảnh buộc chúng tôi phải đổi mới cho các khách hàng và loạt động cơ diesel mới Ford EcoBlue là kết quả. Động cơ mới này nâng cao hiệu quả nhiên liệu và giảm khí CO2 hơn 10% trong Transit, một phần của dòng xe thương mại bán chạy nhất châu Âu, giúp làm giảm chi phí cho khách hàng của chúng tôi".

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.