Giám đốc BMW R & D đầu quân sang Volkswagen

Ông Herbert Diess, giám đốc phụ trách nghiên cứu và phát triển của BMW chuyển sang làm việc cho Volkswagen được coi là một cú sốc lớn đối với BMW.

 

Volkswagen đã công bố việc bổ nhiệm Herbert Diess vào hội đồng quản trị với chức vụ mới là chủ tịch của thương hiệu xe chở khách Volkswagen.

Đó là một chức vụ chỉ chịu sự giám sát của chủ tịch tập đoàn Volkswagen Martin Winterkorn. Diess sẽ đảm nhiệm vai trò mới từ ngày 1 tháng 10 năm 2015.

Thông báo này đã xôn xao dư luận và được xem là một cú sốc lớn cho BMW vì hãng này đã mất nhiều nhà quản lý cấp cao trong thời gian gần đây.

Ông Diess, 56 tuổi, hiện là thành viên Hội đồng quản trị của BMW, phụ trách nghiên cứu và phát triển.

Trong vai trò hiện tại của mình, ông chịu trách nhiệm không chỉ với các mô hình BMW tiêu chuẩn, các phiên bản M hiện hành mà cả các thế hệ tiếp theo cùng cải tiến kỹ thuật trong tương lai đang được hãng sản xuất xe hơi Đức theo đuổi.

Việc bổ nhiệm Diess vào vị trí chủ tịch của thương hiệu Volkswagen là bước đầu tiên trong một chiến lược cải tổ cấp bậc quản lý Volkswagen.

Chiến lược mới do chủ tịch Winterkorn khởi xướng. Ông này dự định sẽ tiếp tục giữ chức vị chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Volkswagen cho đến khi kết thúc hợp đồng hiện tại vào 21 tháng 10 năm 2016.

"Với Herbert Diess, chúng tôi chào đón một người nổi bật và tài năng nhất trong ngành công nghiệp ô tô. Đồng thời, bước này đặt việc quản lý điều hành của cả tập đoàn Volkswagen và thương hiệu Volkswagen trên cơ sở rộng hơn", ông Winterkorn nói.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.