GM có thể bán Opel cho PSA Group

General Motors và PSA Group, chủ sở hữu của các nhãn hiệu Peugeot, Citroen và DS, đã xác nhận rằng họ đang thảo luận về việc bán Opel và Vauxhall cho nhà sản xuất xe hơi Pháp.

Đàm phán về khả năng tiếp quản thương hiệu châu Âu của GM hiện đang được tổ chức cùng với các cuộc thảo luận rộng hơn về sự hợp tác hiện có giữa hai công ty, bao gồm "mở rộng" và nhiều sáng kiến ​​chiến lược".

 

Mặc dù các cuộc đàm phán đang được tiến hành, nhưng cả hai công ty xe cảnh báo rằng "không đảm bảo có thể đạt được thỏa thuận”.

PSA và GM hiện đang hợp tác với nhau trên ba dự án xe cho châu Âu, bao gồm Crossland X/Citroen C3 Picasso/Peugeot 2008, và Grandland X/Peugeot 4008.

Những dự án xe này bắt đầu từ năm 2012 và năm 2013, khi GM là cổ đông lớn thứ hai trong PSA với 7% cổ phần. Sau tái cơ cấu vốn vào năm 2014, chính phủ Pháp, gia đình Peugeot, và hãng sản xuất xe hơi Trung Quốc Dongfeng, mỗi bên bây giờ sở hữu khoảng 14% cổ phần.

Trong thời gian phá sản vào năm 2009, GM xem xét hoạt động bán hàng tại châu Âu và quyết định giữ lại Opel và Vauxhall, nhưng bán Saab. Kể từ đó, Opel đã được tích hợp chặt chẽ hơn vào kế hoạch sản phẩm toàn cầu của GM. Nhiều mô hình Opel và Buick gắn chặt với nhau, chẳng hạn Opel Mokka bán dưới tên Buick Encore và Opel Insignia đổi nhãn thành Buick Regal ở một số thị trường.

Nguyên nhân thúc đẩy GM bán nhãn hiệu ở châu Âu có thể là do lỗ liên tục ở đây. Opel/Vauxhall lỗ 257 triệu USD trong năm 2016, và 813 triệu USD trong năm 2015. Theo BBC, hoạt động châu Âu của GM đã thua lỗ tổng cộng hơn 15 tỷ USD Mỹ kể từ khi bước sang thế kỷ 21.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.