GM khôi phục Corvette thứ 1 triệu sau sự cố hố “tử thần”

Phải mất 18 tháng, 1.200 giờ và các nguồn lực của một trong những hãng xe lớn nhất thế giới, nhưng chiếc Chevrolet Corvette thứ 1 triệu đã được trả lại cho Bảo tàng Quốc gia Corvette trông như thể nó chưa bao giờ bị rơi xuống hố sâu 9 mét.

Chiếc Corvette mui trần màu trắng đời 1992 không phải là chiếc xe có giá trị nhất trong số tám chiếc xe đã rơi trong sự cố sập hố “tử thần” ở Bảo tàng Quốc gia Corvette. Nhưng nó có ý nghĩa nhất đối với General Motors và Corvette. Chiếc xe đã lăn bánh ra khỏi dây chuyền có chữ ký của tất cả các công nhân tham gia sản xuất. GM cam kết bảo vệ nhiều chữ ký nhất có thể và càng giữ nguyên bản càng tốt trong suốt quá trình phục hồi. 

Sau khi được đưa ra khỏi hố, chiếc Vette bị hư hỏng đã được đưa đến trung tâm công nghệ của GM ở Warren, Mich. Tại đây, một nhóm 30 công nhân đã trải qua bốn tháng kiểm tra từng chi tiết của chiếc xe. Động cơ và hệ thống truyền động hóa ra vẫn trong tình trạng tốt, họ thậm chí đã giữ lại lốp Goodyear Eagle GS-C bản gốc. Nội thất và kính chắn gió thiệt hại nhiều nhất, tuy nhiên hầu hết các bộ phận đã được giữ lại - từ tựa đầu da đỏ có thêu chữ “1,000,000th Corvette” đến hệ thống xả.

 

Đối với các bộ phận thân vỏ bị phá hủy khi rơi xuống hố, GM thay thế chúng bằng các bộ phận từ một chiếc xe tương tự cùng thời kỳ. Nếu chữ ký ban đầu quá hư hỏng, GM quét chữ ký của người lao động và in lại chúng vào phần thân vỏ mới. Còn trong trường hợp chữ ký không thể lưu lại được, GM sẽ tìm người công nhân đó để ký lại.  GM thậm chí vẫn còn tập tin đồ họa máy tính ban đầu được sử dụng để in lên kính chắn gió của chiếc xe.  

Trong số bảy chiếc Corvette bị rơi xuống hố còn lại, GM phục hồi một chiếc bị thiệt hại ít nhất và Bảo tàng Quốc gia Corvette sẽ khôi phục lại chiếc thứ ba. Năm chiếc khác sẽ vẫn như trong tình trạng khi chúng được lôi ra khỏi hố.

 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.