GM ra mắt xe điện nhỏ giá khoảng 5.000 USD

E100 có giá 35.800 nhân dân tệ (5.300 USD) sau khi trừ các khoản trợ cấp của chính phủ và địa phương.

Mặc dù Tesla Model 3 được quảng bá là "giá cả phải chăng" nhưng nó có vẻ đắt tiền so với chiếc xe điện mới nhất từ ​​GM. Có tên gọi là Baojun E100, chiếc xe này có thể thực hiện hành trình khoảng 100 dặm và tốn ít chi phí hơn so với xe máy trung bình sau khi trừ trợ cấp. Tuy nhiên, chiếc xe này chỉ có ở Trung Quốc.

 

Baojun E100 sẽ không xuất hiện trong các đại lý Chevrolet hoặc Buick sớm. Nó đã được phát triển kết hợp với SAIC, một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất ở Trung Quốc. GM đã làm việc với SAIC từ năm 2001, bán xe ô tô dưới thương hiệu Wuling và Baojun. Liên doanh SGMW này đã bán được hơn 1,5 triệu xe trong năm ngoái.

 

Nhằm mục đích phục vụ cư dân thành phố, E100 rất nhỏ, chiều dài cơ sở 1.600 mm và chiều cao 1.670 mm, với bán kính quay 3,7 mét. Những con số này làm cho SmartForTwo trông giống như một chiếc Land Rover Defender, vì vậy E100 hoàn hảo để xoay xở trong những không gian nhỏ ở trung tâm thành phố Thượng Hải.

 

Nguồn điện được lấy từ một động cơ duy nhất tạo mô men xoắn 100 Nm và 29 kW (39 mã lực), với phạm vi khoảng 155 km sau mỗi lần sạc. Mặc dù không quá mạnh, Baojun nói rằng chiếc xe vẫn chạy trên đường cao tốc 100 km/h.  

 

Bên trong, E100 hai chỗ ngồi có màn hình cảm ứng 7-inch với kết nối không dây. Danh sách các lựa chọn không dài, nhưng người mua phiên bản cao cấp E100 Zhixiang có khởi động không chìa khóa và một bộ lọc không khí tốt hơn cho việc kiểm soát khí hậu. Do chất lượng không khí ô nhiễm ở một số thành phố của Trung Quốc, mô hình đắt tiền hơn có thể đáng được xem xét. Giống như Model 3, E100 có lỗ thông gió tích hợp vào bảng điều khiển, và không có bảng công cụ thông thường ở phía trước của tài xế.

Sau khi bán 200 chiếc xe ban đầu, GM-SAIC-Wuling đã bắt đầu bán 500 chiếc xe khác cho khách hàng ở Quảng Tây.  

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.