GM tấn công mạnh vào phân khúc xe điện

GM là một trong số nhiều nhà sản xuất ô tô lên kế hoạch tấn công phân khúc xe điện trên thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

 

General Motors đã thông báo kế hoạch ra mắt không dưới 10 xe điện và hybrid mới tại Trung Quốc vào cuối thập kỷ này.

Công ty đã tiết lộ khái niệm Chevrolet FNR-X đầu tuần này tại Thượng Hải, xem trước một chiếc crossover hybrid plug-in được trang bị đầy đủ các công nghệ thế hệ mới. Thiết kế rõ ràng là dành riêng cho thị trường địa phương, với đèn LED lấy cảm hứng từ "các khớp nối mộng được sử dụng trong đồ gỗ Trung Quốc truyền thống."

GM dự định bắt đầu sản xuất mô hình điện tại Trung Quốc trong vòng hai năm tới, Chủ tịch GM Trung Quốc Matt Tsien nói trong một cuộc họp báo có sự tham dự của Associated Press. Công ty dự kiến ​​sẽ bán 150.000 xe điện và hybrid ở Trung Quốc vào năm 2020, và 500.000 chiếc vào năm 2025.

Công ty này nằm trong số nhiều nhà sản xuất ô tô đang lên kế hoạch phát triển mạnh xe điện trên thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Điều này không phải ngẫu nhiên, các nhà quản lý Trung Quốc đã đề ra kế hoạch yêu cầu doanh số xe điện phải chiếm đến 12% vào năm 2020.

 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.