Google đăng ký bằng sáng chế túi khí cho người đi bộ

Google đã được trao bằng sáng chế cho hệ thống túi khí bên ngoài mà có thể giúp bảo vệ người đi bộ và các loại xe khác.

 

Bằng sáng chế mô tả các loại túi khí khác nhau có thể được gắn vào cản trước hoặc phía bên của một chiếc xe, tự động triển khai nếu cảm biến phát hiện va chạm sắp xảy ra với một xe khác, một người đi bộ hoặc đối tượng khác.

 

Ý tưởng chung là không mới, mặc dù công nghệ này vẫn chưa được nhân rộng. Volvo hiện đang cung cấp một hệ thống túi khí bên ngoài cho  một mô hình sản xuất là V40, nhưng triển khai từ phía sau của nắp ca-pô để che phủ kính chắn gió, có khả năng giảm thiểu chấn thương ở đầu nhưng không giảm thiểu chấn thương chân.

 

Người đi xe đạp và những người ủng hộ an toàn đã kêu gọi bắt buộc trang bị công nghệ này đối với tất cả các xe mới. Các quy định châu Âu hiện đã đòi hỏi biện pháp an toàn thụ động, chẳng hạn như cản xe thấp hơn, được thiết kế để giảm thiểu chấn thương cho người đi bộ trong vụ tai nạn, nhưng không một quốc gia nào yêu cầu các túi khí bên ngoài.

 

Hầu hết các hãng xe đã và đang triển khai công nghệ tránh va chạm phía trước chủ động, chủ yếu là hệ thống phanh tự động để giúp ngăn chặn va chạm. Google dường như đang chuẩn bị tiến một bước xa hơn vì hãng đang thúc đẩy phát triển xe tự trị, khi đó va chạm sẽ được coi là lỗi do nhà sản xuất chứ không phải do tài xế. 

Google hiện đang gia tăng phát triển xe tự lái, với mục tiêu sản xuất thực tế trước khi kết thúc thập kỷ. Công ty chưa công khai xác nhận ý định sử dụng các túi khí bên ngoài trong nguyên mẫu hay xe sản xuất.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.