Google, Ford hợp tác phát triển xe tự lái

Google cuối cùng cũng đã tìm được một nhà sản xuất ô tô để làm đối tác cho công nghệ xe tự lái. Theo một báo cáo mới, Google sẽ công bố quan hệ đối tác với hãng xe Ford vào tháng tới.

 

Trích dẫn ba nguồn tin giấu tên có thông tin về kế hoạch này, Yahoo Autos tuyên bố rằng Google đã ký một thỏa thuận với Ford, theo đó hãng xe Mỹ sẽ sử dụng công nghệ tự lái của Google trong xe tương lai. Hai công ty sẽ thành lập một liên doanh để phát triển xe tự lái. Tin này sẽ được công bố chính thức tại Consumer Electronics Show ở Las Vegas vào tháng tới.

Google trước đây đã nói rằng họ không có ý định tạo ra một công ty ô tô riêng vì chi phí cao và cơ sở hạ tầng phức tạp. Ford, trong khi đó, sẽ có thể dựa vào kết quả nghiên cứu nhiều năm và hàng triệu dặm thử nghiệm xe tự lái của Google. Ford công bố hồi đầu tháng này rằng họ sẽ bắt đầu thử nghiệm xe tự lái ở California vào năm 2016.

Liên doanh mới được cho tách biệt với Ford về mặt luật pháp, đây có thể là một chiến thuật để Ford không phải chịu các khoản nợ của xe tự lái. Các công ty như Volvo và Mercedes-Benz, và thậm chí cả Google, đã nói rằng họ sẽ chịu trách nhiệm cho bất kỳ tai nạn nào liên quan đến xe ô tô tự lái của họ.

Vẫn chưa rõ đến khi nào thì xe Ford mang công nghệ tự lái của Google sẽ xuất hiện trên đường phố nhưng một số hãng đã cam kết sẽ có công nghệ tự lái cho người tiêu dùng vào năm 2020.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.