Hàng loạt xe Ford dính lỗi bơm nhiên liệu

Ford đã ban hành ba đợt thu hồi riêng biệt ảnh hưởng đến 7 mô hình mới để sửa chữa các vấn đề với bơm nhiên liệu, hệ thống phun nhiên liệu và cửa sổ chỉnh điện.

Chiến dịch lớn nhất là 86.000 xe bao gồm Taurus, Flex, Police Interceptor Sedan, Lincoln MKS và Lincoln MKT 2013-2015. Các xe trang bị động cơ tăng áp 3,5 lít, cùng với động cơ Interceptor, được sản xuất với một mô-đun kiểm soát bơm nhiên liệu có khả năng bị hỏng.

 

Ford cảnh báo: "Trong các xe bị ảnh hưởng, mô-đun kiểm soát bơm nhiên liệu rất dễ bị hỏng, khiến động cơ không thể khởi động hoặc dừng đột ngột. Trong một số trường hợp, động cơ có thể dừng đột ngột trong khi lái xe và không thể khởi động lại, làm tăng nguy cơ tai nạn".

Một lô nhỏ hơn khoảng 2.500 xe tải Transit bị thu hồi cũng do lỗi bơm phun nhiên liệu có thể bị trục trặc, khiến xe bị chết máy mà không cảnh báo trước. Các xe này sẽ nhận được một bơm phun nhiên liệu mới cho động cơ diesel 3.2 lít của Ford.  

Chiến dịch thứ ba là việc thu hồi Escape 2017 do lỗi cửa sổ chỉnh điện. Cửa sổ hiện tại có lực đóng mở từ xa vượt quá giới hạn cho phép, có thể làm tăng nguy cơ chấn thương.

Ford cho biết, hãng chưa nhận được thông báo nào về bất kỳ tai nạn hoặc thương tích liên quan đến ba lỗi trên.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.