Hãng mẹ của Volvo mua hãng xe bay Terrafugia

Liệu chúng ta có thể nhìn thấy xe Volvo bay trong 10 năm tới?

Nhiều người phàn nàn về việc chưa có xe bay nhưng ý tưởng về một điều như vậy thực sự là đáng sợ. Hãy suy nghĩ xem có bao nhiêu tai nạn ô tô đã xảy ra chỉ trong hai chiều, và chúng ta liệu có muốn thêm một chiều thứ ba? Thật may mắn, Volvo có thể bước vào đấu trường và thành thật mà nói - nếu bạn định đi chiếc xe bay đầu tiên của mình, bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn trên xe Volvo.

 

Liệu tương lai có xe bay Volvo hay không thì chưa rõ nhưng mọi thứ đang bắt đầu. Công ty mẹ của Volvo, Geely đã mua Terrafugia, một hãng xe mới thành lập. Ngoài việc có một tên khoa học viễn tưởng thú vị, hãng này cũng đã có thiết kế mẫu thử nghiệm mang tên Transition đang bay ngay bây giờ.

Chiếc xe này cơ bản là một chiếc máy bay với cánh gấp, bốn bánh xe, và hai chỗ ngồi. Nó không phải tiện dụng như xe hơi thông thường vì cần một đường băng hợp pháp để bay và trở về trái đất. Không phải lo lắng, vì Terrafugia đã được thành lập bởi các sinh viên tốt nghiệp của MIT, có nghĩa là có những cái đầu thông minh nghiêm túc đằng sau. Đó là lý do tại sao chiếc xe thứ hai được đề xuất của họ gọi là TF-X thực sự là một trong những chiếc xe bay đáng chú ý.

Không giống như Transition, TF-X có nhiều thành phần tương đồng hơn với xe hơi. Nó vẫn có cánh gấp, nhưng ở đầu là động cơ không khác gì động cơ máy bay quân đội V-22 Osprey. V là viết tắt của cụm từ vertical (thẳng đứng), giống như trong  bay thẳng đứng và đó chính xác là những gì TF-X có thể làm. Lái xe như một chiếc xe hơi, sau đó mở rộng cánh ngắn và bật các động cơ dọc để bay lên thẳng, không đòi hỏi đường băng.   

Việc Geely mua lại công ty sẽ mở ra một khoản tiền đáng kể để tài trợ cho dự án TF-X. Trong thời gian chờ đợi, công ty đã thuyết phục Cục Quản lý hàng không Liên bang phân loại Transition như là một chiếc máy bay thể thao nhẹ, giúp bạn có được giấy phép của phi công dễ dàng hơn một chút. Về lý thuyết, TF-X sẽ nhận được sự phân loại tương tự. Trong trường hợp này, "dễ dàng hơn" vẫn có nghĩa là phải trải quá trình đào tạo và chứng nhận dài hơn nhiều so với đào tạo lái xe ô tô.

Nếu tất cả đều đi theo kế hoạch, Terrafugia có thể có những chiếc xe bay sẵn sàng sản xuất thực sự có chức năng thực tế, vừa là một chiếc xe hơi vừa là một chiếc máy bay trong 10 năm tới.  

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.