“Hàng nhái” của Evoque giá bằng 1/3 "hàng thật"

Land Rover không thể ngăn cản Landwind bán X7 ra thị trường.

LandWind X7 dự kiến sẽ được bán ra thị trường vào tháng tới bất chấp việc Jaguar Land Rover khiếu kiện rằng đây là bản sao trắng trợn của Land Rover Ranger Rover Evoque.

 

Sau lễ ra mắt tại Quảng Châu Motor Show vào cuối năm ngoái, quan chức Jaguar Land Rover đã bức xúc về thiết kế của X7. LandWind X7 trình làng ở Quảng Châu rõ ràng là một bản sao của Evoque, bao gồm cả thiết kế nội thất và ngoại thất.

 

Jaguar Land Rover đã cố gắng ngăn chặn việc Landwind X7 được bán ở Trung Quốc nhưng chính quyền Trung Quốc đã bác bỏ đơn kiện. Và do đó, X7 sẽ được bán ra vào tháng tới.

 

Giám đốc Ralf Speth của Jaguar Land Rover thất vọng nói: "Chúng tôi không thể làm bất cứ điều gì. Tôi hy vọng các khách hàng Trung Quốc cuối cùng sẽ thấy sự khác biệt và lựa chọn các sản phẩm thực thay vì một bản sao chép. Chúng tôi hy vọng họ sẽ tạo ra một quá trình tự điều chỉnh để không còn cách làm việc kiểu bắt chước như thế này nữa”.  

 

Mặc dù khó có thể nói về sự khác nhau ở thiết kế nhưng dễ dàng phân biệt hai xe khi tính đến giá cả. Trong khi Evoque có giá khoảng 62.000 USD ở Trung Quốc thì giá “hàng nhái” Landwind X7 chỉ 22.000 USD.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.