Hoảng tử Ả Rập mua Bugatti Chiron và Vision Gran Turismo

Một hoàng tử Ả Rập vừa được công bố là người mua hai chiếc xe gồm Bugatti Chiron trưng bày ở Geneva và mẫu xe độc bản Vision Gran Turismo Concept công bố năm ngoái.

Hoàng tử Badr bin Saud được cho là người sở hữu khối tài sản giá trị lên đến 21 tỷ USD nên rõ ràng là có tiền để mua những sáng tạo độc đáo này. Bugatti xác nhận rằng Saud đã cung cấp "giá thầu thuyết phục nhất" để mua lại cặp xe, giá này có thể trên 5 triệu USD. 

 

Mẫu Chiron ra mắt tại Geneva Motor Show 2016 và Vision Gran Turismo từ Frankfurt 2015 đều chạy bằng động cơ 8,0 lít W16 quad-turbocharged. Tuy nhiên, những con số vận hành chính xác vẫn chưa được công bố.

Chiron thực tế vẫn đang trong giai đoạn phát triển, mẫu xe mà hoàng tử Saud mua không phải là một bản sẵn sàng cho sản xuất mà dường như chỉ là một nghiên cứu thiết kế. Hoặc coi đó là tác phẩm nghệ thuật của Pháp có lẽ là chính xác nhất.

 

Bộ sưu tập xe của Saud không được tiết lộ công khai nhưng dự kiến 2 chiếc xe Bugatti sẽ nằm cùng hàng chục xe ô tô độc quyền và có giá trị khác.

 

Mới hôm qua, hãng xác nhận rằng Chiron và Vision Gran Turismo sẽ được trưng bày cùng nhau lần đầu tiên vào tháng tới tại Pebble Beach Concours d'Elegance. Không rõ chúng sẽ là hai chiếc xe mà  Saud đã mua hay là Bugatti sẽ giới thiệu một nguyên mẫu khác.  

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.