Hơn 500.000 xe hơi thiệt hại do bão Harvey

Bão Harvey tàn phá khu vực bờ biển đông nam Texas và các vùng của Louisiana trong năm ngày qua, mang theo mưa lớn gây ngập lụt diện rộng. Trong số những hình ảnh và video về cơn bão, một hằng số vẫn là: số lượng xe ô tô và xe tải bị nước ngập đôi khi lên đến cửa sổ.

Theo Cox Automotive, lũ lụt ở một số khu vực của Houston lớn đến nỗi ước tính cho thấy hơn một nửa triệu xe có thể bị thiệt hại hoàn toàn. Chuyên gia kinh tế của Cox Automotive, Jonathan Smoke trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, cho biết: "Đây là cơn bão tồi tệ hơn cả cơn bão Sandy. Sandy đã rất tệ nhưng lũ lụt do bão Harvey có thể ảnh hưởng đến nhiều xe hơn."

 

Mặc dù vùng đô thị New York dày đặc hơn Houston nhưng Houston lại nhiều xe hơn trên mỗi hộ gia đình, do đó thiệt hại tăng gấp đôi. Nhiều xe ô tô và xe tải đã được đỗ vào các lối đi và trên đường phố khi bão Harvey đổ bộ. Bão Sandy năm 2012 gây ra thiệt hại khoảng 250.000 xe khắp New York và New Jersey.

  

Ước tính thiệt hại dự kiến ​​sẽ làm tăng doanh số bán hàng xe hơi sau cơn bão. Các công ty như FCA và General Motors đang cung cấp cho những người bị ảnh hưởng bởi cơn bão mức giảm giá đến 500 USD cho hầu hết các mô hình 2017 và 2018. Hyundai, trong khi đó, đang chào bán mức giảm 750 USD cho tất cả các xe mới  trong đội hình của hãng. Một loạt các quận trên khắp Texas và Louisiana đủ điều kiện để được giảm giá từ nay đến tháng 1 năm 2018.

 

Các nhà sản xuất khác như Ford và Nissan đang đóng góp tiền cứu trợ thiên tai, bao gồm 100.000 USD của Ford trong nỗ lực cứu trợ, và 50.000 USD khác cho Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ. Theo tờ The Detroit Bureau, Nissan có kế hoạch ủng hộ 1 triệu USD cho Habitat for Humanity.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.