Honda Civic thế hệ mới trang bị động cơ tăng áp

Honda đang muốn loại bỏ động cơ hút khí tự nhiên cho Civic thế hệ mới và áp dụng động cơ 1,5 lít turbo mới cho chiếc xe compact được khách hàng ưa chuộng này.

Hãng xe Nhật Bản thậm chí đã từng phản đối việc giảm dung tích động cơ nhưng điều này sắp thay đổi khi thế hệ mới của Civic được giới thiệu. Theo tin từ Automotive News Europe, thế hệ mới của chiếc xe nhỏ gọn Civic sẽ được trang bị động cơ turbo 1,5 lít mới. Động cơ này được cung cấp cho model cơ bản nhưng vẫn có sẵn biến thể với công suất mạnh mẽ hơn. Động cơ turbo 1,5 lít mới dự kiến có một số mức công suất khác nhau và đáp ứng tiêu chuẩn khí thải ngày càng khắt khe.

Động cơ turbo và công nghệ VTEC cũng giúp Civic tăng hiệu suất trong khi giảm mức tiêu thụ nhiên liệu đáng kể. Và có vẻ như động cơ 1,5 lít mới sẽ có mức công suất tương tự như động cơ 2,0 lít và 2,4 lít hiện tại.

Thế hệ mới của Honda Civic dự kiến ​​có mặt chính thức trong hai năm tới, nhưng Civic Type R, phiên bản mới nhất của mô hình, gần đây đã tiết lộ là với bộ khí động học mới, ghế ngồi thể thao, vành xe 19-inch... Civic Type R có sức mạnh 310 mã lực và 400 Nm (295 lb-ft) mô-men xoắn sản sinh từ động cơ xăng Turbo 2.0 lít, giúp xe tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong 5,7 giây và tốc độ tối đa 270 km/h.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.