Honda đăng ký bằng sáng chế hộp số 11 cấp

Honda đã nộp bằng sáng chế cho hộp số với 11 bánh răng và ba ly hợp.

Hộp số này được thiết kế để nâng cao hiệu quả trong khi giảm sự mất mát mô-men xoắn khi chuyển số (điều này thường xảy ra trong các hệ thống ly hợp kép), cũng như giảm thời gian chuyển số và cho phép bỏ qua số nếu cần.

 

Nhà sản xuất xe hơi của Nhật hiện đang sử dụng hộp số CVT - nổi tiếng là mỏng manh và phù hợp với ô tô nhỏ vì đơn giản và dễ sử dụng. Tuy nhiên, hộp số mới đã được thiết kế để tăng hiệu quả, nó có thể bảo đảm sử dụng trên bất kỳ mô hình nào.

Một nguồn tin tại Honda cho biết: "Honda đã đăng ký bằng sáng chế hộp số 11 cấp, 3 ly hợp, tuy nhiên, chúng tôi không thể xác nhận kế hoạch sử dụng. Chúng tôi có Civic và CR-V mới sắp ra mắt, nhưng vì hộp số này chỉ mới được cấp bằng sáng chế nên không chắc sẽ được trang bị trên xe mới trong thời gian ngắn sắp tới."

Hiện nay, hộp số tự động 10 cấp của Ford và General Motors đang giữ kỷ lục về số lượng bánh răng. Hộp số này sẽ xuất hiện lần đầu trong Chevrolet Camaro ZL1 và Ford F-150 - cả hai đều dự kiến ra mắt vào năm 2017. Ford được cho là cũng đang nghiên cứu hộp số 11 cấp.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.