Honda, Hitachi thành lập hãng xe điện mới

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản dường như muốn đẩy nhanh việc phát triển xe điện thông qua sự hợp tác quan trọng này với một công ty công nghệ ô tô lớn.

Honda và Hitachi Automotive Systems (HAS) đã đồng ý thành lập liên doanh mới nhằm phát triển, sản xuất và thương mại hóa các loại xe điện. Cả hai công ty sẽ đầu tư 5 tỷ yên vào công ty mới, trong đó HAS chiếm 51% cổ phần còn Honda có 49% cổ phần.

 

Thỏa thuận mới này có thể là một phần trong chiến lược của mục tiêu đầy tham vọng của Honda về việc bán hai mô hình xe điện vào nửa thập kỷ tiếp theo. Điều đó đã được thông báo hồi tháng 10 năm ngoái khi Honda thành lập Phòng Phát triển Xe điện mới.

Giám đốc điều hành Honda Takahiro Hachigo trước đây đã giải thích với giới truyền thông rằng công ty sẽ giới thiệu hai chiếc xe điện vào năm 2018, mặc dù vẫn chưa biết liệu chúng sẽ được tiếp thị thông qua Honda hay thương hiệu mới.

Mẫu xe đầu tiên sẽ có một "bộ pin mật độ cao, trọng lượng nhẹ, quản lý nhiệt tích hợp và các chức năng truyền tải năng lượng cải tiến - cả đầu ra và đầu vào", hoàn thiện với tính thực tiễn tốt hơn thông qua việc "tự do hơn trong thiết kế bao bì xe".

Mẫu xe này sẽ được công bố chính thức lần đầu tiên tại Frankfurt Motor Show vào tháng 9 hoặc sau đó tại Tokyo Motor Show.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.