Honda “khai tử” Civic Hybrid và CNG

Một quan chức cấp cao tiết lộ, Honda sẽ ngừng sản xuất Civic Hybrid và Civic Natural Gas vào cuối mô hình năm 2015 theo kế hoạch đại tu sản phẩm của hãng.

Ông John Mendel, phó chủ tịch điều hành Honda Mỹ cho hay, động thái này nhằm đáp ứng sở thích của người tiêu dùng và đồng thời nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cũng chuẩn bị ra mắt thế hệ thứ 10 của Civic cuối năm nay.  

"Động thái này sẽ cho phép tập trung nhiều hơn vào đặc điểm lái thể thao mới của Civic," ông Mendel nói.

Honda công bố một mẫu concept gần với sản xuất của Civic hồi đầu năm nay tại triển lãm ôtô New York và khẳng định nó sẽ bao gồm các biến thể Si và Type R. Hệ thống truyền lực sẽ bao gồm động cơ tăng áp 4 xi lanh thẳng hàng, hộp số sàn sáu tốc độ và hộp số CVT. Type-R dự kiến ​​ra mắt trong năm 2017. Mặc dù chiếc xe mới sẽ đánh dấu sự trở lại của dòng Civic thể thao nhưng một số phiên bản vẫn sẽ rất thân thiện với môi trường nhờ mức tiêu thụ nhiên liệu dưới 6 lít/100km. 

Ông Mendel cho hay: "Chúng tôi đang tạo ra dòng xe mạnh nhất và cân bằng nhất trong lịch sử của chúng tôi”.

Ngoài sự thay đổi trong dòng Civic, Honda cũng ngưng sản xuất Accord plug-in hybrid để tập trung vào Accord Hybrid dự kiến ra mắt vào đầu năm 2016.  

Honda cũng sẽ hướng tới chiến lược fuel-cell mở rộng bằng một mô hình mới dự kiến công bố vào năm 2016. Hãng đã chi 14 triệu USD để cùng với công ty FirstElement Fuel xây dựng 12 trạm nạp hydro.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.