Honda “khai tử” Crosstour

Doanh số bán ra của Crosstour đạt đỉnh 28.851 chiếc vào năm 2010 và đã giảm đáng kể trong năm nay.

 

Honda cho biết sẽ ngừng sản xuất Crosstour, một biến thể của Accord sau model 2015 do doanh số chậm và nhường chỗ cho việc thúc đẩy năng lực sản xuất xe tải.

Kết thúc sản xuất Crosstour sẽ cho phép nhà máy Honda East Liberty, Ohio, tập trung vào sản xuất CR-V và Acura RDX, cả hai đều có doanh số bán hàng tốt. Đồng thời, Honda cũng sẽ chuyển sản xuất hybrid Accord từ Marysville, Ohio, sang Sayama tại Nhật Bản.

Doanh số Crosstour đã giảm mạnh kể từ khi ra mắt vào năm 2010, và năm nay đã giảm xuống mức thấp nhất. Chỉ có 742 chiếc đã được bán ra vào tháng Ba.

Trong một tuyên bố, John Mendel, phó chủ tịch điều hành của Honda Mỹ, cho biết mẫu HR-V mới sẽ bắt đầu đến đại lý và đáp ứng được nhu cầu của những khách hàng đã từng nhắm vào Crosstour. "Phân khúc crossover đã phát triển và chúng tôi tin tưởng Honda HR-V 2016 hoàn toàn mới ra mắt vào cuối mùa xuân này sẽ tạo ra giá trị mới cho người mua và đóng một vai trò như là một mô hình mở giúp Honda thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán xe tải nhẹ", ông Mendel nói.

Trong tháng hai, Honda đã có những động thái khác ở East Liberty khiến người ta nghi ngờ về số phận của Crosstour. Nhà máy này sẽ sớm bổ sung sản xuất chiếc crossover Acura MDX, tạo ra doanh số khoảng 5.000 một tháng và bán với giá cao hơn.

Trong thập kỷ vừa qua, Honda đã ra mắt thế hệ mới của một số nhãn hiệu xe bán chạy nhất trong ngành công nghiệp. Accord, Civic, CR-V và Odyssey là gã khổng lồ trong phân khúc của chúng. Nhưng hãng cũng thất bại với một chuỗi xe khác - CR-Z và Insight, xe bán tải Ridgeline, Element và bây giờ là Crosstour.  

Cùng thời gian đó, Toyota cho biết sẽ ngừng sản xuất của Venza, một biến thể của Camry - đối thủ cạnh tranh với Crosstour.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.