Honda NeuV – ô tô có cảm xúc

Cảm xúc là điều tách biệt con người khỏi những cỗ máy, nhưng Honda đang làm mờ phần nào sự tách biệt này mẫu concept Honda NeuV.

Honda mô tả NeuV như là một "xe điện tự động", cụm từ thông dụng bổ sung cho một trong những  một trong những xu hướng xe concept hiện nay.  

 

Trái tim của NeuV là một tập hợp các công nghệ trí tuệ nhân tạo mà Honda gọi là một "động cơ cảm xúc", cho phép cỗ máy tạo ra cảm xúc nhân tạo riêng của mình. Honda đưa ra thông tin mơ hồ về ý nghĩa thực sự và chỉ nói rằng hệ thống "tạo ra những khả năng mới cho sự tương tác của con người và giá trị mới cho khách hàng."

NeuV sẽ được giới thiệu tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng ở Las Vegas vào tháng Giêng năm tới. Gian hàng của Honda sẽ xoay quanh ý tưởng về một " hệ sinh thái di động hợp tác xã", kết hợp trí thông minh nhân tạo, robot, và dữ liệu lớn để giảm ùn tắc giao thông, tạo ra "chế độ mới" của kết nối trong xe hơi, và nói chung là "biến đổi các trải nghiệm di động".

Xu hướng này đang thay đổi cách định nghĩa về xe hơi, nó không đơn giản chỉ là phương tiện để đi từ A đến B. Thời gian đi lại không còn bị lãng phí. Bằng cách loại bỏ sự cần thiết phải cầm vô lăng lái và biến nội thất thành một phần mở rộng của phòng khách và văn phòng, các nhà sản xuất ô tô sẽ giúp tất cả chúng ta trở nên thoải mái hơn.

Tất nhiên, hệ thống thông tin giải trí cao cấp trong xe hơi đã bước trên con đường để thực hiện các chức năng phòng khách và văn phòng. Nhưng chúng có thể gây mất tập trung, điều mà một số chính phủ đang muốn đưa vào luật. Chẳng hạn, chính phủ Anh đang xem xét đưa án chung thân cho tài xế mất tập trung gây tai nạn gây tử vong.

Vì vậy, tăng mức độ tự chủ xe phải đi liền với thông tin giải trí ngày càng nâng cao hơn. Nhưng người tiêu dùng có thực sự muốn công nghệ này? Câu trả lời sẽ được giải đáp khi có kết quả phản ứng của khách hàng với Honda NeuV tại CES.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.