Hyundai Autonomous Ioniq tự lái

Hyundai đã giới thiệu Hyundai Autonomous Ioniq, biến đổi mẫu sedan chạy điện để hỗ trợ công nghệ tự lái tiên tiến.

Công ty khẳng định mẫu concept này là một trong số ít những chiếc xe tự lái đang được phát triển với một hệ thống LiDAR ẩn, che giấu ba máy quét laser do Ibeo cung cấp, trong cạnh dưới của cản trước.

 

Các cảm biến LiDAR cung cấp tầm nhìn góc rộng 145 độ ở phía trước của xe, xây dựng một bản đồ ba chiều của các đối tượng lên đến 100 mét về phía trước. Các máy quét bổ sung cho camera stereo và cảm biến radar tầm trung đến tầm xa, có thể theo dõi lên đến 200 mét về phía trước. Cảm biến phía sau được giới hạn trong hai bộ cảm biến radar 80 mét, đặt tại mỗi góc.

 

Đáng chú ý, Ibeo (Valeo) tuyên bố hệ thống Scala LiDAR của họ sẽ là máy quét laser lắp cho ô tô sản xuất hàng loạt đầu tiên, có lẽ với một mức giá chỉ trong hàng trăm USD chứ không phải là hàng chục ngàn USD như hệ thống LiDAR điển hình trên nhiều loại xe nguyên mẫu tự lái hiện nay.

 

Hyundai cho biết trong một tuyên bố: "Hyundai Motor cũng đang phát triển hệ thống vận hành xe tự lái riêng của mình, với mục tiêu sử dụng sức mạnh máy tính ít hơn rất nhiều. Điều này sẽ dẫn đến một nền tảng chi phí thấp, có thể được cài đặt trong các mô hình tương lai của Hyundai mà người tiêu dùng trung bình có thể mua được."

 

Công ty này hứa hẹn sẽ giới thiệu thêm hai nguyên mẫu tại CES, tại đây chúng sẽ chạy quanh các đường phố Las Vegas để chứng minh công nghệ này trong một môi trường thực tế.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.