Hyundai chính thức “khai tử” Azera Sedan ở Mỹ

Cùng nói lời tạm biệt với Hyundai Azera, ít nhất là ở Hoa Kỳ.

Công bố chính thức của Hàn Quốc về những thay đổi cho năm model 2018 bao gồm phiên bản mới của Accent và Elantra GT, chưa kể đến chiếc Crossover compact mới Kona. Các mô hình quen thuộc khác hoặc giữ nguyên hoặc có một số nâng cấp khiêm tốn, ngoại trừ sedan Azera cỡ lớn chính thức ra khỏi thị trường Hoa Kỳ. Tuy nhiên, chiếc xe bị ngừng hoàn toàn mà sẽ tiếp tục được bán tại thị trường quê nhà với tên gọi là Grandeur.

 

Động thái này không hoàn toàn đáng ngạc nhiên vì doanh thu của Azera tại Hoa Kỳ đã giảm đều trong những năm gần đây. Thế hệ hiện tại đã ra mắt vào năm 2011, nhưng sau khi đạt đến đỉnh điểm vào năm 2013 với doanh số hơn 11.000 chiếc, Azera đã lâm vào tình trạng rơi tự do. Ngay cả một sự đổi mới khiêm tốn vào năm 2015 cũng không thể giúp chiếc sedan giành lại được đà tăng trưởng và chỉ bán được 5.539 chiếc trong năm 2015 và dưới 5.000 chiếc trong năm 2016. Trong khi đó các đối thủ cạnh tranh của Azera như Chevrolet Impala và Toyota Avalon đều có doanh số bán hàng nhiều hơn. Đo đó, việc Hyundai quyết định rút Azera khỏi Mỹ không thực sự cần một lời giải thích.

Một nguyên nhân khác là do sự cạnh tranh từ chính nhãn hiệu con Genesis thuộc Hyundai. So sánh, mô hình cơ sở Genesis G80 sedan có một mức giá tương đương Azera Limited, trong khi cung cấp các tính năng tương tự và hiệu năng vượt trội.  

Với sự ra đi của Azera, Hyundai Sonata kế thừa vai trò của chiếc sedan hàng đầu trong dòng sản phẩm của nhà sản xuất. Nó hơi nhỏ hơn nhưng kiểu dáng mới mẻ cho năm 2018 cùng với một loạt các lựa chọn mới, bao gồm hộp số tự động tám cấp.  

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.