Hyundai công bố chi tiết Ioniq 2017

Hyundai rõ ràng là đang rất hào hứng với Ioniq khi đã bắt đầu “nhỏ giọt” thông tin về chiếc xe mặc dù phải đến Geneva Motor Show 2016 thì Ioniq mới ra mắt công chúng thế giới.

 

Hyundai có lý do để hào hứng vì Ioniq là chiếc xe đầu tiên trên thế giới cung cấp hệ thống truyền động bao gồm hybrid, plug-in hybrid và tùy chọn chạy hoàn toàn bằng điện.

 

Các bản phác thảo mới được tiết lộ cho thấy hình dáng ngoại thất và nội thất của Ioniq, và bức ảnh chụp trộm trước đó giúp khách hàng hình dung chiếc xe sẽ trông như thế nào trên đường. Đường nét đơn giản nhưng tỉ mỉ được cho là nhằm giảm thiểu sức cản của gió và hỗ trợ luồng không khí xung quanh thân vỏ chuyển động hiệu quả. Ở phía trước, chủ đề thiết kế quen thuộc của Hyundai được thể hiện rõ nhất là lưới tản nhiệt hình lục giác trong đó kết hợp các nắp đặc biệt để định hướng luồng khí phía trên xe.

 

Chủ đề đơn giản, mượt mà và thanh lịch tiếp tục đi vào bên trong nội thất. Hyundai cho biết các nhà thiết kế của hãng cũng đã ứng dụng các vật liệu thân thiện với môi trường để truyền tải một bầu không khí ấm áp nhưng mang tính tương lai của cabin. Một số yếu tố chúng ta có thể nhìn thấy bao gồm tay lái đa chức năng, màn hình hiển thị trung tâm lớn cộng với màn hình hiển thị nhỏ nằm trong cụm công cụ chính.

 

Hyundai vẫn giữ im lặng về các chi tiết hệ thống truyền lực. Chỉ biết rằng phiên bản điện sẽ sử dụng một pin lithium-ion. Phiên bản hybrid và plug-in hybrid có thể trang bị động cơ 1,6 lít bốn xi-lanh.  

Hyundai sẽ tiết lộ Ioniq vào tháng tới tại một sự kiện đặc biệt tại Hàn Quốc trước khi ra mắt tại Geneva Motor Show 2016. Nhiều khả năng chiếc xe sẽ xuất hiện tại các showroom Hyundai vào mùa thu năm tới.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.