Hyundai đặt mục tiêu xe tự lái vào năm 2020

Hyundai đã vạch ra chiến lược phát triển xe tự lái, với chức năng tự lái xe hạn chế dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối thập kỷ này.

Hầu hết các hãng xe lớn đều đang nghiên cứu xe tự lái trên cùng một khung thời gian, mặc dù Hyundai không mong đợi xe hoàn toàn tự động lái có thể sẵn sàng cho thị trường cho đến năm 2030. 

Lộ trình của Hyundai bắt đầu với hỗ trợ lái xe đường cao tốc, sẽ tung ra trong nửa cuối năm nay. Giống như tính năng tương tự từ các công ty khác, công nghệ này sẽ giúp giữ xe khỏi chệch làn đường và kiểm soát hành trình để duy trì một khoảng cách nhất định với xe phía trước. Công ty hy vọng tạo nên sự khác biệt cho công nghệ của hãng bằng cách tích hợp tự động tránh ách tắc giao thông. 

Một quan chức Hyundai cho biết: "Chúng tôi mong muốn cung cấp xe tự động lái một phần trong năm 2015, lái xe tự động hóa cao trong năm 2020 và hoàn toàn tự động lái trong năm 2030".

Các nhà sản xuất ô tô khác cũng sẽ bắt đầu hoàn thành công nghệ này trong vòng năm năm tới, rất có thể bắt đầu với tự động phanh toàn diện và hỗ trợ lái xe đường cao tốc trước khi chuyển sang công nghệ tiên tiến hơn. Thông báo tương tự đã được các hãng Audi, Ford, General Motors, Nissan và Tesla Motors công bố.

Một công ty nghiên cứu cho thấy sự chuyển dịch về phía xe tự lái ngày càng rõ ràng, với hơn 9% xe mới bán tự lái hoặc hoàn toàn tự lái vào năm 2035. Trong khi đó, công nghệ này sẽ vẫn tương đối đắt tiền cho đến năm 2025 và do đó chỉ được cài đặt trên một phần nhỏ xe ô tô sản xuất.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.